'Nếu không nghị lực, người khuyết tật chẳng có gì ngoài nước mắt'

23/05/2013 16:21 N.T.H
(GDVN) - Tiếp tục phản ánh về cộng đồng mạng sau bài viết “Bụt chùa nhà không thiêng”, BBT đăng tải một bài viết khác của facebook Nguyễn Thu Hằng, có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Facebook N.T.H viết:

- Dĩ nhiên 1 bài diễn thuyết không làm thay đổi cuộc đời nhưng 32 tỉ là đáng, nếu nó làm thay đổi suy nghĩ của 1 phần trong số hàng triệu bạn trẻ Việt Nam về thái độ sống, niềm tin và nghị lực sống!

- Với những người khuyết tật, xã hội có giúp họ không? Câu trả lời là có! Chắc chắn vậy, nhưng giúp họ như thế nào: mang cơm ăn áo mặc, tiền bạc có làm thay đổi cuộc đời họ không? Câu trả lời là không! 

Càng không khi suốt đời bản thân họ và xã hội luôn nghĩ người khuyết tật đáng thương! Cứ nghĩ có bao nhiêu tiền mang đi từ thiện là sẽ tốt sao? Chúng ta có thể giúp họ 1 vài thời điểm trong đời không phải suốt cuộc đời! Xin lỗi nếu là nhẫn tâm, nhưng nếu bản thân người không may không có ý chí, nghị lực, thay đổi cuộc đời mình thì cuộc đời họ chẳng có gì ngoài nước mắt!

- Bụt chùa nhà không thiêng? Phải nói rằng chúng ta có vô số tấm gương, nhưng không người nào đủ khả năng hùng biện và truyền cảm hứng như Nick, chẳng phải sính ngoại mà đó là SỰ THẬT! Chúng ta luôn tôn vinh những nghị lực sống, nhưng những người khó khăn còn có khả năng giúp đỡ người khác thì đó mới là phi thường!

- Cuối cùng, Nick không xin 32 tỉ của nhà tài trợ! Mọi sự so sảnh đều khập khiễng! Ngay cả những ngôi sao điện ảnh cũng có vô số người từng làm bồi bàn, lái xe trước khi bước chân vào Hollywood và yêu cầu một cuộc sống thượng lưu! Chúng ta mời anh ấy và các yêu cầu của 1 ngôi sao là xứng đáng như vị trí của anh! Di chuyển liên tục bằng máy bay, các bài diễn thuyết cách nhau vài tiếng đồng hồ, cường độ làm việc như vậy người bình thương còn chẳng đủ sức. 

Hãy làm được những gì như Nick đã làm để thấy những yêu cầu đó là không phi lí!

Tương tự quan điểm của bạn N.T.H, facebook H.A viết:

“Cái tôi đánh giá sau sự kiện này là giá trị tinh thần mà Nick có thể đem lại cho những người khuyết tật và không khuyết tật. Có thể tại Việt Nam có nhiều người còn hoàn cảnh hơn như vậy mà họ vẫn sống kiên cường nhưng vấn đề ở đây là họ có thể mang động lực đến cho những người khác hay không. Buổi diễn thuyết hôm qua của Nick quá thành công khi thắp lên cho những người khuyết tật niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống, mang lại tình yêu vào cuộc sống cho những người bình thường. Họ sẽ biết trân trọng cuộc sống hơn, sống mạnh mẽ và cá tính hơn để có thể chiến đấu và vượt qua mọi khó khăn”. 


Liên quan: 
"Có đúng vung 32 tỷ đồng vì Nick Vujicic là vô bổ"?
'Bụt chùa nhà không thiêng' viết về Nick Vujicic làm dậy sóng dân mạng
N.T.H