Ngắm nữ sinh Huế lãng mạn và dịu dàng trong nắng thu

03/11/2011 11:40 H.H (tổng hợp)
(GDVN) - Những ngày thu này là khoảnh khắc đẹp nhất của Huế. Và từ lâu, hình ảnh nữ sinh Huế yêu kiều trong áo dài trắng đã thành biểu tượng của xứ Huế mộng mơ.
Từ lâu, hình ảnh thiếu nữ Huế trong tà áo dài trắng đến trường đã trở thành một biểu tượng của xứ Huế mộng mơ.
Huế đẹp một phần nhờ vào những danh lam thắng cảnh và thiên nhiên hữu tình, nhưng Huế còn đẹp trong hình ảnh tà áo dài yêu kiều của những thiếu nữ.
Những tà áo dài trắng bay mỗi sáng qua Trường Tiền, Đập Đá hay buổi chiều vàng của những lúc tan trường. Tà áo bay mang theo hơi thở trinh nguyên, phả vào thiên nhiên nét xuân thì e ấp, khiến cho ai đến Huế đều say, lạc lối, ngẫn ngơ.
 Cố đô Huế vẫn được biết là vùng đất lãng mạn và thơ mộng. Huế đẹp như một bài thơ! Mùa thu ở Huế càng đẹp hơn, đặc biệt và ấn tượng hơn.
Những thoáng áo dài nữ sinh duyên dáng dưới nắng mùa thu
Cảnh sắc mùa thu, thời tiết, khí hậu mùa thu làm cho Huế đẹp hơn bao giờ hết, vừa duyên dáng lãng mạn và cũng phảng phất lạnh buồn, u tịch.
Thu sang, nét trầm tư sâu lắng của Huế lại càng tha thiết, mặn mà. Những con đường rợp bóng cây _ xanh một màu bình dị, ôm ấp tà áo trắng trong nắng chiều…
Những con đường xanh ở Huế đã gắn liền nữ sinh với nhiều kỷ niệm học trò khó quên.
Và, điểm xuyết vào đó là chiếc nón bài thơ xứ Huế, càng làm tôn lên vẻ đẹp của người thiếu nữ.
Nét đẹp rất riêng ấy của Huế không chỉ làm say lòng bao người con xứ Huế mà còn làm cho bao du khách một lần đặt chân đến đây cũng ngây ngất bồi hồi.
Có lẽ chính điều này đã làm cho dáng vẻ cổ kính của Huế vẫn toát lên được vẻ đẹp bình dị nhưng lại tha thiết, nồng nàn.
 
Cứ như thế từ hàng chục năm nay, Huế và tà áo dài nữ sinh là 2 chủ thể không tách rời, trở thành một nét rất riêng của cố đô.

Ghi một kỷ niệm cuộc đời – ghi một kỷ niệm áo trắng chiều mưa…
 
Cứ mỗi độ thu về, sắc áo trắng lại ngập tràn trên từng con phố thân quen, tiếng trống trường rộn rã vang lên, hòa vào niềm hân hoan, náo nức của ngày tựu trường.
Sẽ là ngày đầu tiên dịu dàng trong tà áo dài trắng tinh khôi của cô thiếu nữ bước sang tuổi mười lăm.

Sẽ là năm cuối cấp của một thời học trò đong đầy kỉ niệm - nụ cười và nước mắt.

Thu sang, nét trầm tư sâu lắng của Huế lại càng tha thiết, mặn mà. Những con đường rợp bóng cây _ xanh một màu bình dị, ôm ấp tà áo trắng trong nắng chiều…
H.H (tổng hợp)