Ngày 14/3, học sinh trường Đông Hà tri ân mẹ liệt sĩ Trường Sa

15/03/2020 06:10 Lại Cường
(GDVN) - Những câu chuyện từ người mẹ liệt sĩ, cựu chiến binh trực tiếp chiến đấu tại Gạc Ma đã là bài học thực tế quý báu dành cho các em học sinh trường Đông Hà.

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn trong tháng Thanh niên Việt Nam, ngày 14/3/2020 Đoàn thanh niên trường Trung học phổ thông Đông Hà đã đến viếng các liệt sĩ, thăm và trao quà cho các gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh đã từng chiến đấu và hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Cụ thể, đoàn đã đến thăm mẹ liệt sĩ Hoàng Ánh Đông hi sinh tại đảo Gạc Ma và cựu chiến binh Hoàng Thiên Phụng từng chiến đấu tại đảo Gạc Ma.

Đoàn trường Đông Hà tặng quà tri ân mẹ của liệt sĩ Hoàng Ánh Đông hi sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Trao đổi với báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thầy giáo Lê Anh Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đông Hà cho biết:

Tinh thần của các chiến sĩ Gạc Ma và ý chí quyết tâm bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc*

“Chuỗi các hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ trường Trung học phổ thông Đông Hà đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Qua hoạt động này Đoàn trường muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, cổ vũ thanh niên phấn đấu, rèn luyện tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng thời qua hoạt động này cũng giúp nâng cao ý thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương cho Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đại diện thế hệ trẻ trường Đông Hà thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ Hoàng Ánh Đông.

Em Trịnh Thị Ngọc Trâm, Bí thư chi đoàn 12A1 trường Trung học phổ thông Đông Hà cùng các thành viên tham gia hoạt động tri ân đã vô cùng cảm động khi nghe câu chuyện kể trực tiếp của bác cựu chiến binh Hoàng Thiên Phụng.

Ngọc Trâm cho biết: "Em cảm thấy tự hào về các các cựu chiến binh năm xưa đã kiên cường bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc.

Trước sự hi sinh của các cha anh, chúng em sẽ phải cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt hơn.

Và hơn cả, chúng em cảm nhận được biển đảo, cảm nhận được Trường Sa máu thịt ngay trên quê hương mình."

Đoàn thăm và tặng quà bác Hoàng Thiên Phụng, cựu chiến binh từng chiến đấu tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Cũng theo Bí thư Phong, các hoạt động tri ân của Đoàn trường Đông Hà được tổ chức thường xuyên vào những dịp lễ tri ân của dân tộc. Một năm nhà trường có các dịp như Tết cổ truyền, ngày 30/4, 27/7, 22/12, 14/3 đến thăm những người có công, mẹ liệt sĩ…

Những hoạt động này không chỉ giúp các em học sinh có những bài học thực tế từ cuộc sống mà còn là dịp để để các em có thể thể hiện được lòng biết ơn, sự hiếu thảo đối với các thế hệ cha anh.

Ngoài các hoạt động trị ân Đoàn trường Đông Hà cũng có rất nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương bằng những hành động thiết thực như gây quỹ ủng hộ, tặng quà, tham gia tìm hiểu biển đảo bằng những hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Lại Cường