Ngày 25-7 công bố điểm thi đại học

07/07/2012 10:51 Theo SGGP
Ngày 6-7, ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, nhiều trường ĐH đã bắt tay vào công tác tập huấn chấm thi. Tuy nhiên, một số trường cho biết đợi sau khi hoàn tất đợt thi thứ 2 mới tiến hành chấm thi các bài tự luận. Còn lại, bài thi trắc nghiệm các trường đều chuyển nhờ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT chấm hộ. Hầu hết các trường cho biết tuần cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi (Bộ GD-ĐT quy định phải công bố kết quả thi trước 1-8).
Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi Nguyễn Quang Kim cho biết, ngày 7-7 trường bắt đầu chấm thi và khoảng một tuần sẽ chấm xong các môn trắc nghiệm. Dự kiến, ngày 25-7 trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi và sẽ công bố điểm ngay sau đó.

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn đường đến điểm thi cho thí sinh ở tỉnh về TPHCM dự thi ĐH, CĐ năm 2012. Ảnh: MAI HẢI

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Xem đáp án môn Vật lí - Xem đáp án môn Toán - Xem đáp án môn Hóa - Xem đáp án môn Ngoại ngữ Khối A1
CHÙM ẢNH: SĨ TỬ CƯỜI TOE TOÉT SAU MÔN THI HÓA;  CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜISĨ TỬ VÀ NGƯỜI THÂN VẠ VẬT Ở BẾN XE

Tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, sau ngày 12-7 mới chấm thi, dự kiến 25-7 sẽ chấm thi xong và công bố kết quả thi. Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Phạm Thu Thủy cũng cho hay, sau khi hoàn tất đợt tuyển sinh thứ 2 trường sẽ chấm thi và công bố kết quả vào cuối tháng 7. Tương tự, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng cho biết sẽ công bố điểm thi vào 25-7.

Trao đổi với PV Báo SGGP, hầu hết các trường chưa dám đưa ra nhận định về điểm sàn, điểm chuẩn năm nay bởi chưa có kết quả chấm thi. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, năm nay bộ sửa đổi quy chế tuyển sinh, cho phép thí sinh được xét tuyển nhiều lần, được thay đổi nguyện vọng, kéo dài thời gian tuyển sinh cho các trường... là đảm bảo cho thí sinh có tổng điểm thi cao hơn điểm sàn quy định của bộ có thể lựa chọn nơi học các em yêu thích. Vì vậy, cơ hội trúng tuyển của thí sinh là cao hơn, dù có thể các trường phải thêm việc. Quy định này cũng khắc phục tình trạng những năm trước các em có kết quả thi cao hơn điểm sàn rất nhiều nhưng không đậu ĐH. Mặt khác, những trường trước đây không tuyển được thí sinh thì năm nay có cơ hội tuyển đủ và thêm cơ hội cho thí sinh có kết quả thi trên điểm sàn chọn được một chỗ học phù hợp.

Cũng trong ngày 6-7, một số ý kiến bày tỏ nghi vấn đáp án môn Toán của Bộ GD-ĐT “có thiếu sót”. Cụ thể, nhiều chuyên gia và Câu lạc bộ Gia sư thủ khoa cho rằng, đáp án câu 8b môn Toán bị thiếu, có thể ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh. Nghĩa là cả 3 đáp số khác nhau đều đúng. Theo các ý kiến này, ở đáp án của câu 8b, nếu thí sinh làm cách khác hoặc viết phương trình dưới dạng khác như tham số thì cũng có thể ra đáp số đúng, tuy khác với những đáp án của bộ. Một số ý kiến đề nghị bộ bổ sung đầy đủ các đáp án trong chấm thi để tránh thiệt thòi cho thí sinh. “Đáp án câu 8b của Bộ GD - ĐT hoàn toàn đúng. Thí sinh có thể tìm ra đáp số đường thẳng cần tìm dưới hình thức khác đáp án nhưng giám khảo sẽ vẫn cho điểm tối đa nếu bài làm của thí sinh hoàn toàn đúng. Các thí sinh hãy yên tâm”, một cán bộ có nhiều năm chấm thi ở ĐH Thủy lợi Hà Nội cho biết.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, bộ đã tiếp nhận thông tin và chuyển cho Ban đề thi kiểm tra. “Thí sinh hoàn toàn yên tâm, mọi xử lý nếu có sẽ đều theo hướng bảo vệ quyền lợi của các em”, ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo SGGP