Ngày thi quốc gia đầu tiên ở Sài Gòn, môn Toán vắng hơn 540 thí sinh

25/06/2019 18:33 Phương Linh
(GDVN) - Ngày thi đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đã kết thúc ở Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 540 thí sinh vắng mặt môn Toán.

Ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (25/6), Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi cung cấp thông tin nhanh về ngày thi này trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày thi đầu tiên, toàn bộ 111 điểm thi trên địa bàn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu thông tin về ngày thi đầu (ảnh: P.L)

Trong buổi sáng, môn Văn có hơn 69.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ có hơn 68.600 thí sinh đến làm bài, chiếm tỷ lệ 99,44%, vắng đến hơn 380 thí sinh.

Vào buổi chiều, môn Toán có hơn 70.200 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng số thí sinh vắng lên đến 543 em.

Tại điểm thi của Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, em học sinh mới mổ ruột thừa xong, vẫn đi thi và làm bài bình thường trong cả buổi sáng và chiều ngày 25/6.

Ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: Thành phố không để đề thi, bài làm của thí sinh qua đêm ở điểm thi.

Toàn bộ các điểm thi, kể cả các điểm xa nhất so với thành phố như là huyện Củ Chi, Cần Giờ đều nhận được đề thi.

Các xe giao đề thi, bài thi đều có sự giám sát của lực lượng Công an, cán bộ của Sở đi kèm theo.

Nhiều ban ngành, ngành giáo dục của thành phố đều đã phối hợp chặt chẽ với ngành, như điện lực, công an tổ chức ngày thi đầu tiên an toàn, nghiêm túc.

Phương Linh