Nghi vấn cô giáo dùng băng dính dán vùng kín học trò

22/11/2011 13:00 Xuân Trung
(GDVN) - Sợ trẻ dùng giấy vệ sinh sẽ gây tắc bể phốt, vì thế, khi bắt gặp bé đang dùng giấy, cô giáo đã bắt tụt quần rồi dán băng dính vào vùng kín.
Trên đây là nội dung thư phản ánh của độc giả Đỗ Trọng Hiếu và Vũ Thanh Phương – phụ huynh bé Đ.A.D (học sinh lớp Blaise Pascal, Trường Mầm non và Tiểu học Vietkids - phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) gửi báo Giáo dục Việt Nam.

Cô giáo dán nhiều lớp băng dính vào vùng kín?


Theo lời chị Phương, gần đây, vợ chồng chị quan sát, để ý thì thấy con đi vệ sinh xong là kéo quần lên ngay mà không có động tác lau rửa vùng kín trong khi theo lí giải của chị Phương, bé D ngay từ khi mới 2 tuổi đã được dạy cách giữ gìn vệ sinh khi đi tiểu bằng cách dùng khăn xô hoặc giấy vệ sinh (được đặt ngay bên cạnh bồn cầu và bô) lau chỗ kín.

Hơn nữa, chị Phương còn phát hiện vùng kín bé Đ. A. D bị hăm đỏ. Vợ chồng chị gặng hỏi thì bé D trả lời: “Ở lớp các bạn đều thế!”. Bé D có nói thêm: “Ở lớp, cô không cho con dùng giấy vì tắt cống”.

“Tối 8/11/2011 khi tắm cho con, tôi trò chuyện và hỏi con có lau vùng kín sau khi đi tiểu không, thì con nói là có dùng giấy và bị cô bắt gặp nên dán băng dính vào vùng kín. Tôi sững sờ và hỏi ngay con là cô nào, con nói là cô Nguyễn Thúy Anh (tên thường gọi ở trường là cô Quỳnh) - chị Phương thuật lại lời bé D.
Phụ huynh bé D đã gửi đơn thư phản ánh đến báo Giáo dục Việt Nam
Chị Phương cũng cho biết, gia đình chị đã nhiều lần thử hỏi đi hỏi lại bé D. Có lần, bé lảng tránh vào nói: “Cô không dán”, nhưng có lúc lại sợ sệt và nói là có chuyện đó xảy ra.

Mỗi khi chị Phương nói tới chuyện đó, bé D đều bảo, nếu mẹ có nói chuyện với cô giáo thì mẹ phải đi một mình, chứ bé không đi cùng mẹ đâu, bé sợ cô lắm!

“Nuôi dạy con, hiểu tính con, chúng tôi biết con nói sự thật” chị Phương cho biết.

9/11, theo lời chị Phương, bé D ngủ dậy khóc và tè són ra quần. Việc này chưa từng xảy ra từ khi bé lên 2 tuổi. Lo ngại sức khỏe của con, chị Phương đưa bé D lên gặp lãnh đạo nhà trường. Lúc đó, cô Nguyễn Thanh Hoa - Phụ trách chung của toàn trường cùng với cô Nguyễn Thị Lộc - Hiệu trưởng lập tức xin lỗi gia đình và hứa sẽ xem xét lại sự việc, nếu đúng sẽ xử lí nghiêm khắc.
Trường mầm non Vietkids chung sân với trường Tiểu học Vietkids tại cơ sở 21 ngõ Giếng, đường Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Cô giáo “dọa” tự tử để chứng minh mình trong sạch

Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn 10 ngày trôi qua, cả nhà trường và phía cô giáo Quỳnh đều không có động thái gì. Chị Phương nghi vấn: “Tôi băn khoăn tại sao cô Quỳnh lảng tránh không một lần gọi điện hay trực tiếp gặp phụ huynh để trao đổi”.


Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Lộc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Vietkids cho biết, việc như trong đơn phản ánh của chị Vũ Thanh Phương là không đúng sự thật. Theo cô Lộc, trong tất cả các cơ sở của Vietkids (Vietkids có 4 cơ sở ở quận Đống Đa và Ba Đình) nhà trường vẫn cho trẻ dùng giấy bình thường, trong tất cả các toilet đều có giấy vệ sinh.

Cô hiệu trưởng Trường mầm non Vietkids khẳng định: "Cô Nguyễn Thúy Anh không thể làm việc đó vì trái với luân lí của một nhà giáo". Ảnh Xuân Trung

Việc cô giáo Nguyễn Thúy Anh (tên gọi Quỳnh) bị phản ánh là có dùng băng dính dán vùng kín trẻ em là không có.


“Đó là việc làm trái với đạo đức, luân lí con người, huống chi là một cô giáo thì càng không thể có! Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gặp gỡ cô Quỳnh và cô khẳng định không có chuyện đó. Hơn nữa, chúng tôi cũng không có lấy một bằng chứng nào về việc làm của cô Quỳnh” - cô hiệu trưởng khẳng định.

Theo lời cô Lộc, cô Quỳnh chỉ là giáo viên dạy hợp đồng, hàng ngày chỉ đi theo xe ô tô đưa đón trẻ chứ chưa được đứng lớp dạy vì chưa có bằng sư phạm. Khi còn thời gian thì cô Quỳnh có thể phục vụ đồ ăn cho các lớp. Còn trẻ tuổi, cô Quỳnh là người tính bộc trực, thẳng thắn, vô tư, chưa có va vấp nhiều với xã hội, cô được Ban Giám hiệu nhận xét là cô giáo yêu trẻ, thực hiện tốt tất cả nhưng quy chế mà trường đề ra.

Trường mầm non Vietkids chung sân với trường tiểu học Vietkids. Theo lời cô Ngô Thị Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vietkids thì, cô Quỳnh còn có nghiệp vụ sư phạm tốt hơn một số cô giáo đang đứng lớp, là người khéo léo, ham học hỏi.

Cô Nguyễn Thị Lộc cũng cho biết, sau khi bị nghi về hành động phản giáo dục như trên, cô Quỳnh đã khóc rất nhiều, và ngay buổi tối hôm đó, bố mẹ cô Quỳnh đã vội lên  trường gặp Bán Giám hiệu nói rằng: Cô Quỳnh không làm điều đó và nói muốn tự tử tại trường để chứng minh mình không làm việc đó.

“Chúng tôi rất giật mình, chúng tôi muốn làm sáng rõ sự việc.

 Vị hiệu trưởng này cũng cho rằng,  quy trình tuyển chọn giáo viên ở Vietkids rất gắt gao, tất cả những giáo viên đứng lớp đều phải có bằng sư phạm, có trình độ cao đẳng trở lên.


Hiện, để tiếp tục làm rõ, Ban Giám hiệu đã cho cô Nguyễn Thúy Anh (cô Quỳnh) nghỉ việc một thời gian.


Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục làm rõ về hành động nghi vấn của cô giáo Quỳnh. Mời độc giả đón đọc!
Xuân Trung