Ngủ trong lớp bị kỷ luật; Trường đóng cửa vì thầy cô tranh chấp

19/09/2012 14:50 Đông Phong (TH theo SGGP, Tuoitre, TNO, VTC)
(GDVN) - Trường THPT Khai Trí (Quận 5, TP.HCM) bị đình chỉ hoạt động do nội bộ trường đang có tranh chấp; Một học viên Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng bị kỷ luật vì ngủ trong lớp; Dành 4,3 tỷ đồng để tăng cường năng lực phát triển thiết bị dạy học; Công bố điểm chuẩn xét tuyển của một số trường đại học.

Nội bộ tranh chấp, trường đóng cửa

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – Ông Nguyễn Hoài Chương cho biết Sở sẽ có quyết định đình chỉ hoạt động của Trường THPT Khai Trí (Q.5) và sẽ chuyển các em sang những trường khác học.

Nguyên nhân là do trường không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, lượng giáo viên cơ hữu, nội bộ trường đang có tranh chấp… Hầu hết cán bộ, nhân viên và hiệu trưởng của trường đều đã nghỉ việc. Trường có hơn 100 học sinh từ lớp 10 - 12 đang theo học.

Công bố điểm chuẩn xét tuyển

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển. Cụ thể các ngành: Kỹ thuật y sinh (17,5), Công nghệ sinh học (17), Kỹ thuật điện tử - truyền thông, Quản lý nguồn lợi thủy sản (16). Điểm chuẩn tất cả các ngành liên kết quốc tế bằng với điểm sàn.

Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM: Kinh doanh quốc tế (A, A1 26,5; D1 28,5), Luật thương mại quốc tế (A, A1 25,5; D1 28,5), Kế toán (A, A1 26; D1 28), Luật kinh doanh (A, A1 25,5; D1 27,5), Kinh tế và quản lý công (A, A1 25; D1 27), Kinh tế học (A, A1 24; D1 26), Hệ thống thông tin quản lý (23). Môn toán nhân hệ số 2.

Các trường ĐH ở ĐBSCL vẫn còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển như: ĐH Trà Vinh; ĐH Tây Đô (nhận hồ sơ đến hết ngày 10.10), ĐH Võ Trường Toản (nhận hồ sơ đến hết ngày 22.9), ĐH Cửu Long (nhận hồ sơ đến ngày 5.10), ĐH Bạc Liêu (nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến ngày 30.11).

Dành 4,3 tỷ đồng tăng cường năng lực phát triển thiết bị dạy học

Tổng dự toán đầu tư cho đề án tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển thiết bị dạy học và thiết bị dạy học tự làm cho Trung tâm Nghiên cứu cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đồ chơi trẻ em của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam là 4,3 tỷ đồng. Đề án sẽ được triển khai từ năm 2012 đến hết năm 2015.

Với đề án này, Bộ GD-ĐT đặt hàng trung tâm tạo ra những thiết bị dạy học có giá thành hợp lý và phù hợp cho việc dạy học trong các nhà trường hiện nay. Các thiết bị dạy học phải hỗ trợ giáo viên giảng dạy.

Bị phạt lao động vì ngủ trong lớp

Một học viên Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng (trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã bị trường kỷ luật với lý do ngủ trong lớp. Ngoài học viên này còn có nhiều học viên khác vi phạm những nội quy như: không mặc đồng phục, mang dép không theo quy định, đi học trễ, không vào lớp học, hút thuốc trong khuôn viên trường, sử dụng điện thoại, nghe nhạc, chơi game, ăn uống trong giờ học, nhảy cửa sổ vào lớp... cũng nhận hình thức kỷ luật là lao động công ích tại trường.

Th.S Nguyễn Văn Bắc, Trưởng phòng Công tác học sinh - sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: “Học sinh - sinh viên trong trường vi phạm nội quy sẽ bị kỷ luật theo hình thức lao động công ích từ 1-5 buổi, mỗi buổi từ 1-2 giờ. Đó là những công việc như trồng cây, nhặt rác, quét rác trong khuôn viên trường, xung quanh KTX...


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Nguyên Bộ trưởng Giáo dục "điểm tên" ba vấn đề bức xúc của ngành

700 Đại học hàng đầu thế giới: Việt Nam chỉ có một trường

Bức tranh giáo dục các nước phát triển 2012

Bảng thành tích "đáng nể" của chàng sinh viên liệt cả hai chân

Bộ trưởng Đức nhận bằng TS danh dự ĐH Kinh tế Quốc dân

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong (TH theo SGGP, Tuoitre, TNO, VTC)