Nhiều học sinh Trường tiểu học An Phú sốt, buồn nôn bất thường khi đến trường

11/12/2017 11:51 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều học sinh Trường tiểu học An Phú, quận 2 sốt, đau bụng, buồn nôn bất thường, khi được ba mẹ chở đến trường đi học.

Ngày 11/12, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận 2 cho biết, vào ngày 8/12, tại Trường tiểu học An Phú, quận 2, có một số em sốt, có khoảng 5 em buồn nôn, đã được đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Trường có tổ chức bán trú, nhưng những học sinh này bị từ rất sớm, đầu giờ học đã bị rồi.

Mẫu thực phẩm đã được gửi cho các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, ít ngày nữa mới có kết quả.

Còn website của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hôm 10/12 đưa tin, sáng ngày 8/12, một số học sinh khi được ba mẹ đưa đến Trường tiểu học An Phú (quận 2) học, thì có biểu hiện sốt (38 – 39 độ C), một số em đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Trường tiểu học An Phú, ảnh: VietnamNet.

Lo lắng trước tình hình đó, nhà trường đã báo cáo sự việc cho Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận 2 để được hỗ trợ điều tra, xác định nguyên nhân.

Học sinh bị sốt đã được Phòng y tế của trường xử lý hạ sốt, thông báo cho ba mẹ đón về nhà để tránh lây lan cho học sinh khác cùng lớp. Một số được chuyển đến phòng khám, bệnh viện quận 2.

Riêng 2 ca sốt cao được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2 để theo dõi, điều trị. Được biết, trước đó thì vào ngày 7/12, trường có tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh, với bữa ăn trưa lúc 10h30, ăn xế (13h30).

Buổi chiều cùng ngày hôm đó thì không có học sinh nào có biểu hiện đau bụng, buồn nôn hay tiêu chảy.

Thế nhưng, đến sáng ngày 8/12, lại có một số học sinh của trường có các triệu chứng này.

Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận 2 đã nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc, lấy mẫu thực phẩm các bữa ăn để kiểm nghiệm, tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Phương Linh