Những giáo viên giỏi đoán ý hiệu trưởng, họ là ai?

30/01/2020 06:17 Hoa Anh
(GDVN) - Những giáo viên có tài đoán ý sếp họ là ai? Họ là những người luôn được khen là nhanh, nhạy, khôn ngoan. Chúng tôi cho rằng, phần đông họ sống không thật lòng.

Nhiều người trách hiệu trưởng thích nhận quà nhưng lại quên rằng một bộ phận không nhỏ giáo viên đã làm hư hiệu trưởng của mình chỉ vì sự tư lợi riêng.

Có những thầy cô chỉ mong sếp của mình mở lời để lấy cớ tặng quà ((Ảnh minh họa: Baoquocte.vn)

Khi những món quà tặng không xuất phát từ trái tim mà ẩn chứa một mưu đồ khác thì những người ấy chỉ mong sếp của mình mở lời để lấy cớ tặng quà.

Không ít giáo viên mong sếp mở lời để được tặng quà

Cô L. đến trường với đôi giày khá đẹp và hợp mốt thời trang. Nhiều giáo viên trầm trồ thay nhau hỏi mua ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Chị D. Hiệu trưởng cũng kịp thời có mặt và buông lời: “Ôi! Đôi giày đẹp quá! Em mua ở đâu đấy?” Nói rồi chị đưa chân ướm thử, giáo viên nào đứng cạnh đó cũng thốt lên “Chị mang đẹp quá!”; “Đôi này rất hợp với chị!”.

Nhiều giáo viên có mặt cũng chỉ nghĩ chị hiệu trưởng khen, hỏi thông thường như bao người. Thế nhưng cô L. lại tỏ ra nhanh nhạy khác thường. Cô nói với một số người bạn thân thiết: “Đó là một sự gợi ý tế nhị”.


Những chiêu thức tổ chức sinh nhật của… hiệu trưởng

Thế là ngày mai, trên bàn chị hiệu trưởng bỗng xuất hiện một đôi giày y chang như thế.

Cô L. nói: “Em mua tặng chị vì thấy chị mang đẹp”.

Sau này, cô L. cho biết mới đầu hiệu trưởng cũng không chịu nhận nhưng chị cương quyết năn nỉ hết lời.

Và  bao giờ cũng thế, phần thắng luôn thuộc về những người khôn khéo như chị.

Chị L. cũng bày cho chúng tôi bí quyết đoán ý sếp của mình: “Cứ thấy khen cái gì thì chúng mày mua ngay thứ đó để tặng là y bài”.

Vậy nên lần khác, chị hiệu trưởng khen chiếc túi sách của M. đẹp, hợp thời trang tức thì vài ngày sau nhiều giáo viên trong trường cũng thấy chị hiệu trưởng có một chiếc túi như thế.

Không chỉ giày, dép, túi xách đến những đồ mắc tiền như mỹ phẩm, nước hoa chỉ cần hiệu trưởng buông vài câu lời khen thì y như rằng vài ngày sau cả trường đều thấy những thứ ấy xuất hiện trên người sếp của mình.

Với nhiều người, những câu khen đẹp, những lời hỏi han “mua ở đâu?” cũng chỉ bình thường. Nhưng với một số người khác họ cho rằng đó chính là thông điệp mà sếp của mình đang muốn gửi đến.

Những giáo viên giỏi đoán ý hiệu trưởng

Những giáo viên có tài đoán ý sếp họ là ai? Họ là những người luôn được khen là nhanh, nhạy, khôn ngoan.


Nịnh trong trường học

Thế nhưng thật tâm chúng tôi cho rằng, phần đông họ sống không mấy thật lòng.

Chính họ đã làm “hư” sếp, làm cho nhiều người khác bị đặt lên bàn cân để so sánh nặng nhẹ.

Họ làm khổ những ai không biết hoặc không thích đoán ý sếp của mình.

Những món quà họ tặng, những việc họ làm mang nặng mưu đồ riêng. Vì thế, khi vị sếp ấy còn tại vị mọi chuyện vẫn cứ như thế.

Nhưng khi sếp không còn là sếp nữa hoặc trở thành sếp cũ có khi chẳng bao giờ họ tới nhà chứ nói gì mang quà đi tặng.

Và không ít người trong số đó lại mang chuyện sếp thích gợi ý nhận quà kể hết nơi này đến nơi khác để bôi xấu thanh danh.

Trách hiệu trưởng tư lợi cũng cần lên án những người luôn tạo cơ hội để hiệu trưởng làm điều đó.

Hoa Anh