Pháp: Yêu cầu HS viết bài luận về… tự tử, giáo viên bị đình chỉ dạy

12/12/2012 13:56 Theo Dan tri
Bị buộc tội là yêu cầu học sinh viết một bài luận mà các em tưởng tượng mình là một thiếu niên tự tử, một giáo viên ở nước Pháp vừa bị đình chỉ trong khi vụ việc đang được điều tra.

Cô giáo này làm việc tại trường trung học Montmoreau-Saint-Cybard ở vùng Charente (miền tây nước Pháp). Hiện tại cô đang phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi có sự phản đối kịch liệt từ các phụ huynh về bài luận mà cô yêu cầu các học sinh 13, 14 tuổi viết. 

Theo tờ báo địa phương La Charente Libre, cô giáo này yêu cầu học sinh tưởng tượng mình như là một thanh niên 18 tuổi, đã thực hiện một quyết định không thể thay đổi để kết thúc cuộc sống của mình.

Theo như lời kể lại của các học sinh, cô giáo yêu cầu như sau về bài luận: "Bạn đã quyết định ở phút cuối cùng để giải thích lý do của mình. Vẽ một bức chân dung tự họa, bạn sẽ mô tả sự chán ghét bản thân mình. Bài luận sẽ kể về các sự kiện trong cuộc sống của bạn khiến bạn có cảm giác này".

Giáo viên này đã bị đình chỉ sau khi các phụ huynh gửi thư nặc danh đến nhà trường truy vấn: "Điều gì sẽ là chủ đề tiếp theo - bạn cảm thấy thế nào khi bạn bắn?".

Jean-Marie Renault, giám đốc học thuật vùng Charente, khẳng định giáo viên này đã bị đình chỉ và sẽ được yêu cầu giải thích những gì cô ấy đang cố gắng làm. "Nếu quả thật là cô giáo này ra đề viết luận về tự tử, đây là điều quá sức tưởng tự", ông cho biết.

Theo Dan tri