Phát động cuộc thi khởi nghiệp cùng Kawai 2018

03/12/2017 07:56 Lại Cường
(GDVN) - Tối ngày ngày 1/12/2017, tại Trường Đại Học Ngoại thương, Câu lạc bộ nhà Doanh nghiệp tương lại đã tổ chức “Ngày hội thông tin”.

Cũng trong khuôn khổ “Ngày hội thông tin” Ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2018”.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” được câu lạc bộ nhà Doanh nghiệp tương lai của Trường Đại học Ngoại thương tổ chức thường niên. Năm nay, lần thứ 13 cuộc thi được tổ chức.

Đêm tổ chức lần này đã thu hút hàng trăm các bạn trẻ khắp các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia.

"Ngày hội thông tin" đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia. ảnh: Ban tổ chức cuộc thi.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã tham dự và chính thức phát động cuộc thi.

Trong khuôn khổ chương trình, phần giao lưu với các diễn ra được các bạn trẻ hào hứng.

Trong phần thảo luận với khách mời, hai diễn giả Phạm Lê Nguyên – Founder Kenh14 và Phạm Anh Đức - CEO ViCare đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm đối với khán giả.

Với chủ đề: “Nhà đầu tư cần gì ở một Startup - Cách gọi vốn hiệu quả”, hai diễn giả đã đưa ra những góc nhìn đa chiều về vấn đề mà các bạn quan tâm, đồng thời hai diễn giả đã cung cấp cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp những lời khuyên hữu ích.

Với những băn khoăn của các bạn sinh viên về sự thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp, diễn giả Lê Nguyên nhắn nhủ: “Thất bại hay không thất bại nhiều khi chỉ tùy thuộc vào cách nhìn của mình, biết đâu dự án này thất bại chính là bước đệm để khởi nghiệp một dự án khác thành công. Chính vì vậy, các bạn hãy coi thất bại như một cơ hội để có được thành công”.

Các diễn giả đã có những lời khuyên rất thiết thực cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp. ảnh: Ban tổ chức cuộc thi.

Còn diễn giả Phạm Anh Đức cho rằng: “Khi khởi nghiệp với tài chính hạn chế, để chuyển bại thành thắng, đó là nhờ tinh thần đồng đội, tinh thần nhìn về một hướng của đội ngũ sáng lập, mọi người đều ý thức trách nhiệm giúp đỡ nhau để cùng học hỏi”.

Cử nhân Ngoại thương gác bằng đại học đi trồng nấm

Trong đêm giao lưu “Ngày hội thông tin”, các bạn trẻ cũng đã được tiếp cận với fomat của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018.

So với những năm trước, thể lệ của cuộc thi năm nay được đánh giá có nhiều điểm mới và sáng tạo.

Trong đó phải kể đên sự kiện “Start-up Fair” - hội trợ kết nối cộng đồng khởi nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ vòng 2;  chuỗi Coaching cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệp, tư vấn chiến lược giúp các đội thi.

Với những sự cải tiến trong format năm nay, Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 được hi vọng sẽ đem lại cho các bạn thí sinh thêm nhiều giá trị thiết thực trên con đường xây dựng ước mơ kinh doanh.

Lại Cường