Phê bình hai giáo viên thông tin thiếu chuẩn mực trên facebook

19/03/2020 08:09 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Hai giáo viên này đã sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) vừa có văn bản phê bình, nhắc nhở hai giáo viên sử dụng mạng xã hội để đăng tải các nội dung, bình luận sai trái, xuyên tạc sự thật.

Công văn phê bình, nhắc nhở hai giáo viên sử dụng mạng xã hội thiếu chuẩn mực. Ảnh: NP

Qua tìm hiểu thông tin, phòng Giáo dục phát hiện cô giáo TTHL. (giáo viên Trường trung học cơ sở Cảnh Hóa) và cô NTX. (giáo viên Trường mầm non Quảng Phương, cùng thuộc huyện Quảng Trạch) sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, bình luận các thông tin phản cảm và có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, trên facebook của cô TTHL. thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh “nhạy cảm”, gây mất đoàn kết dân tộc.

Khiển trách Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Theo phản ánh của một số phụ huynh trường trung học cơ sở Cảnh Hóa đến phòng Giáo dục thì cô L. đã có nhiều bài viết phản cảm, dùng từ ngữ thiếu chuẩn mực của một nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức học sinh. 

Phụ huynh yêu cầu Phòng giáo dục phải có biện pháp nhắc nhở, răn đe đối với cô giáo này để đảm bảo môi trường giáo dục được lành mạnh.

Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch cho biết, đối với trường hợp cô L. thì Ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần mời lên, góp ý và yêu cầu gỡ các bài viết trên facebook cá nhân nhưng cô này không thực hiện.

Để chấn chỉnh việc sử dụng mạng xã hội, internet và đăng tải các nội dung sai trái, xuyên tạc sự thật, Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch đã có văn bản gửi đến các trường học trên địa bàn tăng cường nhắc nhở giáo viên sử dụng mạng xã hội đúng pháp luật.

Trong văn bản này, Phòng Giáo dục cũng phê bình nhắc nhở cá nhân hai cô giáo TTHL., cô NTX. và hai trường nơi hai cô này đang công tác.

NGUYÊN PHONG