Phó Giám đốc sở Giáo dục Đà Nẵng được tặng Huân chương Lao động hạng 3

17/11/2018 05:24 An Nguyên
(GDVN) - Với thiên chức “dạy chữ - dạy người” việc xây dựng hình ảnh người thầy có phẩm chất, kiến thức vừa là kỳ vọng của xã vừa thể hiện tình yêu nghề, yêu trẻ.

Ngày 16/11, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã tổ chức lễ tuyên dương – khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017 – 2018 của ngành giáo dục và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đà Nẵng vinh danh các thầy, cô giáo có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Ảnh: AN

Theo sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”;

Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... từng bước đi vào thực chất, giảm bệnh hình thức.

Tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành, tác động trực tiếp vào ý thức, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên.

Thành phố Hồ Chí Minh long trọng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập, sáng tạo, hăng hái, chủ động tham gia các cuộc thi, hội thi do các cấp tổ chức.

Trong năm học qua, có 1010 cá nhân đạt giải tại Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Elearning cấp thành phố. Trong đó, có 7 cá nhân đạt giải Ba và giải Khuyến khích cấp quốc gia.

Có 213 sáng kiến của công chức, viên chức các đơn vị, trường học được Hội đồng ngành đánh giá và công nhận.

Nhiều sáng kiến được đánh giá có chất lượng, hiệu quả áp dụng cao, trong đó, có 5 sáng kiến được thành phố công nhận có tác dụng, ảnh hưởng đối với thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, trong năm học  2017 – 2018, ngành Giáo dục thành phố đã có nhiều đổi mới trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt” tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ công chức, viên chức toàn ngành.

“Với thiên chức “dạy chữ - dạy người” việc xây dựng hình ảnh người thầy giáo vừa có phẩm chất, kiến thức, kỹ năng sư phạm vừa là kỳ vọng của toàn xã hội, vừa thể hiện tình yêu nghề, yêu trẻ của mỗi người thầy.

Sẽ không có niềm hạnh phúc nào sánh bằng khi được chứng kiến lớp lớp học trò đang từng ngày lớn lên và đem sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong không khí ấm áp của tháng 11, khi cả xã hội đang hướng về người thầy với lòng biết ơn sâu sắc nhất, tôi xin chúc quý thầy giáo, cô giáo có một mùa tri ân yên vui, ấm áp tình thầy trò, tình đồng nghiệp, xin gửi đến quý thầy cô lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất” ông Vĩnh cho hay.

Sở Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức lễ kỷ niệm 20/11

Năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc 5 lĩnh vực công tác trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Cá nhân ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng 3. 

Ngoài ra, có 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 20 tập thể được tặng Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố;

21 tập thể và 36 nhà giáo được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

229 nhà giáo được nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; 12 tập thể và 23 cá nhân được Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng Khen; 10 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc...

An Nguyên