Phụ huynh kêu cứu vì nghi con mình bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vào mắt

16/02/2019 06:07 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau khi đi học về, mắt cháu M. bị sưng đỏ, gia đình hỏi thì cháu mới nói bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh trúng mắt và cô dặn không được nói với ai.

Ngày 15/2, anh Đàm Văn Bào (sinh năm 1987, trú tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) lên mạng xã hội  chia sẻ về việc con trai mình là Đàm Công M., bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh vào mắt gây thương tích.

Theo anh Bào, cháu M. hiện đang học lớp 1A1, Trường Tiểu học Thuỵ Hùng do cô Lê Thị Hồng H. làm chủ nhiệm.

Anh Bào chia sẻ: “Chiều ngày 21/1/2019, cháu M. đi học về trong tình trạng mắt phải bị sưng đỏ. Tôi có hỏi nguyên nhân vì sao nhưng cháu không nói mà khóc rất nhiều.

Đến ngày 23/1, mẹ cháu đi làm bên Trung Quốc về thấy mắt M. ngày càng sưng to, cháu kêu đau và không ngủ được.

Vợ tôi có gặng hỏi thì cháu mới nói là trong giờ học cô giáo cầm thước kẻ đánh trúng mắt con và dặn về nhà không được nói với bố mẹ, mà phải nói là con tự lấy tay chọc vào mắt.

Ngay trong đêm đó, vợ chồng tôi đã đưa con đi khám và được bác sĩ tư vấn phải đưa ngay đi bệnh viện Nhi trung ương”.

Mắt phải của cháu M. qua 2 lần phẫu thuật, tương lai không nhìn thấy ánh sáng nữa (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Cũng theo anh Bào, sau khi xuống Hà Nội khám, các bác sĩ đã 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thuỷ tinh thể cho cháu.

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng mắt cháu M. sẽ teo đi, tương lai không nhìn thấy ánh sáng nữa.

Đến ngày 25/1, gia đình anh Bào đã phản ánh sự việc đến hiệu trưởng nhà trường.

Anh Bào cho biết thêm, sau khi vợ chồng anh đưa cháu đi Bệnh viện mắt Trung ương chữa trị thì ngày 27/1, vợ chồng cô giáo H. đã đến bệnh viện thăm cháu.

Cô giáo tường trình vụ lỡ tay tát học sinh lớp 1 chấn động sọ não

“Vợ chồng cô H. chỉ hỏi cháu có ăn uống được không và để 1 triệu lên giường cháu nằm, sau đó về luôn.

Đến khi cháu được về nhà, cũng không thấy cô H. đến thăm mà chỉ có chồng cô đến thăm cháu vài lần”, anh Bào chia sẻ.

Ngay sau khi anh Bào chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, những ngày qua, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo nhà trường cũng nhiều lần đến gia đình.

Trong ngày 15/2, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc đã đến nhà làm việc và đề nghị gia đình giải quyết nội bộ.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn cho biết, sở đã nhận được thông tin về vụ việc.

“Chúng tôi đã cử đồng chí Phó giám đốc sở và Trưởng phòng Đào tạo lên cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc kiểm tra tình hình thực tế tại trường.

Hiện nay, gia đình họ cũng đang đề nghị công an vào điều tra. Sở cũng để xem công an vào xác minh vụ việc như thế nào, sau đó sẽ có thông tin chính thức”, ông Tuấn nói.

LÃ TIẾN