Phụ huynh lớp 9 “hiểu con - hiểu mình” hơn với chia sẻ của chuyên gia

20/09/2021 09:12 Vũ Loan
GDVN- “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” là hội thảo cung cấp thêm kiến thức, quan điểm mới trong việc hướng nghiệp cho con lớp 9 cho các bậc phụ huynh.

Sáng 19/9/2021, Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School đã tổ chức thành công hội thảo online “Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” dành cho đối tượng phụ huynh có con học lớp 9 với sự tham gia của hơn 200 phụ huynh học sinh.

“Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc” là hội thảo cung cấp thêm kiến thức, quan điểm mới trong việc định hướng, hướng nghiệp cho con lớp 9 dành cho các bậc phụ huynh được tổ chức bởi Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School (gọi tắt là CEO High School).

CEO High School là thành viên trực thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, là đơn vị nghiên cứu, cố vấn các hoạt động đào tạo tại trường THPT, giúp học sinh cân bằng "Thân - Tâm - Tuệ" và có định hướng nghề nghiệp sớm cho hành trình phát triển tương lai.

Diễn giả chương trình là chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Ông là người có gần 20 năm kinh nghiệm huấn luyện các Giám đốc, Chủ tịch của các thương hiệu lớn tại Việt Nam, là người thầy hướng nghiệp cho học sinh THPT, chuyên gia định hướng cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng.

"Hiểu con - Hiểu mình - Gia đình hạnh phúc" - Hội thảo giúp cha mẹ vươn lên “nghệ thuật” hiểu con. Ảnh: CEO High School.

Giáo dục con cái luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, nhất là trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, cha mẹ và con cái ngày càng có "khoảng cách". Nhiều bậc phụ huynh chưa thật sự "sống" trong cảm xúc của con, chưa hiểu được quy luật phát triển tâm, sinh lý của con trẻ.

Trên hành trình nuôi dạy con cái thành công và hạnh phúc, cha mẹ vừa phải là người định hướng cho con vừa phải là một người bạn đồng hành cùng con. Tuy nhiên, để làm được điều đó tốt nhất, ngoài những trải nghiệm cá nhân thì cha mẹ cũng cần trang bị thêm những kiến thức, phương pháp giáo dục phù hợp mới có thể thấu hiểu và làm bạn đồng hành được với con.

Dưới sự chia sẻ của ông Ngô Minh Tuấn, nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh vấn đề giúp những người làm cha làm mẹ thật sự thấu hiểu được con, hiểu được vai trò đồng hành của mình, tạo bệ phóng giúp con thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Phần chia sẻ của diễn giả Ngô Minh Tuấn trong Hội thảo. Ảnh: CEO High School.

Cụ thể, diễn giả Ngô Minh Tuấn đã chia sẻ về các nội dung, bao gồm: Thứ nhất, các quy luật phát triển của con người và cách vận dụng trong hành trình giáo dục con cái; Thứ hai, đặc thù, sự khác biệt về tính cách, tâm sinh lý, tố chất của con; Thứ ba, cùng con xây dựng bản đồ sự nghiệp tương lai ngay từ khi con 14 tuổi; Thứ tư, lựa chọn được môi trường sống, môi trường học tập phù hợp cho con trong giai đoạn cấp 3, giúp con phát triển cân bằng cả Thân - Tâm - Tuệ

Tại Hội thảo, ông Ngô Minh Tuấn đã đưa ra những góc nhìn mới trên hành trình nuôi dạy con. Theo ông, “cha mẹ thay đổi - con cái được nhờ”, 6 thói quen tốt cha mẹ cần có trên hành trình nuôi dạy con chính là: làm gương cho con, biết chấp nhận, biết thừa nhận, biết chia sẻ và dẫn dắt, để con ra quyết định, chân thành đồng hành cùng con.

Đối với con, cuối cấp 2 là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh, các con có nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý và góc nhìn với cuộc sống. Đây cũng được xem là thời điểm vàng để cha mẹ định hướng nghề nghiệp, tạo bước đi đầu tiên giúp các con định hình năng lực trên cơ sở sở thích, sức khỏe và năng lực cá nhân.

Theo diễn giả Ngô Minh Tuấn, nếu con được định hướng đúng đắn ngay từ lớp 9, các em sẽ có bước đệm chắc chắn hơn cho tương lai của mình. Sau khi khi tốt nghiệp trung học cơ sở, các con sẽ lựa chọn được cho mình môi trường cấp 3 phù hợp với khả năng, ước mơ, đáp ứng được yêu cầu phát triển toàn diện để từ đó chủ động xây dựng lộ trình phát triển bản thân trong tương lai.

“Cha mẹ biết cách tự xây dựng kế hoạch hành động nhằm chuyển hóa Tâm thức của một người, sẽ biết ứng dụng dẫn dắt, chia sẻ, thảo luận cùng con để từ đó cha mẹ và con cái trở thành những người bạn đồng hành cùng nhau. Khi cha mẹ biết cách tự xây dựng kế hoạch hành động cho chính mình trong việc đồng hành cùng con sẽ định hướng cho con trong tương lai Thành công và Hạnh phúc".

Hội thảo thu hút nhiều phụ huynh học sinh tham gia. Ảnh: CEO High School.

Hội thảo không chỉ có những chia sẻ, phân tích của diễn giả mà còn có sự trao đổi, hỏi đáp giữa các bậc phụ huynh và chuyên gia. Trong đó, nhiều phụ huynh quan tâm tới vấn đề chọn môi trường cấp 3 phù hợp cho con trong giai đoạn lớp 9 liệu có sớm?

Chia sẻ vấn đề này, ông Ngô Minh Tuấn cho rằng: “Định hướng sớm cho con ngay từ lớp 9 sẽ giúp con hình thành lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu rõ ràng. Con biết cách kiểm soát điểm yếu của bản thân, đủ thời gian để tu dưỡng và đặc biệt, tránh được áp lực và xung đột với bố mẹ do phải theo học những ngành trái với tiềm năng, đam mê và sở thích”.

Thông qua những chia sẻ được đúc kết từ thực tiễn, những giá trị giáo dục được truyền tải, chương trình Hội thảo mong muốn sẽ giúp những người làm cha làm mẹ ít nhiều có thêm những góc nhìn mới, những phương pháp mới để có thể hiểu con, hiểu được quy luật phát triển về thói quen, suy nghĩ, tư tưởng của con trong từng thời kỳ phát triển của cuộc đời. Đồng thời, cha mẹ cũng sẽ hiểu hơn vai trò của mình trong hành trình phát triển của con, để từ đó biết cách làm bạn và chia sẻ cùng nhau trong một mái ấm gia đình.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

▪️ Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

▪️ Email: info@thptphamngulao.edu.vn

▪️ SĐT: 0788 77 66 22

Vũ Loan