Phương án tuyển sinh của Đại học kinh tế quốc dân nếu không thi quốc gia

15/04/2020 06:12 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 14/4, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thông báo cụ thể về phương án tuyển sinh năm 2020 với hệ đại học chính quy.

Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, để phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo quyền lợi của thí sinh cũng như mục tiêu tuyển sinh, nhà trường xác định các phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy như sau:

Ngày 14/4, Trường Đại học Kinh tế quốc dân thông báo cụ thể về phương án tuyển sinh năm 2020 với hệ đại học chính quy. (Ảnh minh họa: Báo Lao động)

Phương án 1: Nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020, trường sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh dự kiến như đã công bố, trong đó xét tuyển chủ yếu bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia.

Phương án 2: Trường hợp nếu dịch bệnh kéo dài, Bộ không tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm đảm bảo chất lượng và không gây xáo trộn và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

Phương án dự kiến như sau: 

Về môn thi: Thi 8 môn tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D10 (Toán, Địa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, đảm bảo cho việc đăng ký xét tuyển của mình.

Về hình thức/định dạng/nội dung thi:
Thi viết luận môn Ngữ văn. Các môn còn lại thi trắc nghiệm, định dạng và nội dung tương tự/y hệt như đề thi tham khảo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 đã công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Tuyển sinh đại học: Vì sao tài chính – ngân hàng vẫn là lựa chọn hàng đầu?

Về cách thức tổ chức: Trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, an ninh trong tất cả các khâu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi hiện hành của Bộ.

Thời gian thi dự kiến vào tháng 8 và thi tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Phó giáo sư Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, phương án 2 là phương án dự phòng, với mục tiêu giữ ổn định cao nhất giúp cho thí sinh yên tâm học tập, ôn tập và tự tin khi tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học thay cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào trường.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh không cho phép tổ chức thi tập trung, trường sẽ có thông báo sau.

Linh Hương