Quản trị Truyền thông Đa phương tiện – Chuyên ngành dành cho sự đam mê sáng tạo

15/06/2020 11:09 Việt Dũng
GDVN- Quản trị Truyền thông Đa phương tiện được coi là chuyên ngành học “hot” đối với các bạn trẻ.

Hiện nay, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện được coi là chuyên ngành học “hot” đối với các bạn trẻ. Đây cũng là chuyên ngành học mới Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tuyển sinh trong năm 2020.

Truyền thông Đa phương tiện còn được gọi là “Mỹ thuật đa phương tiện”, là sự giao thoa đa dạng giữa truyền thông và công nghệ thông tin, mỹ thuật. Nói cách khác, Truyền thông Đa phương tiện là quy trình ứng dụng công nghệ thông tin vào việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện, ứng dụng và tương tác trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Đây là một ngành nghề mới, phát triển vũ bão nhờ đôi cách của cuộc cách mạng kỹ thuật 4.0. Vì vậy còn được mệnh danh là “Ngành nghề của thời đại”.

Để có thể học được ngành nghề này, bạn phải có sự sáng tạo, sự đam mê, đặc biệt là cần một chút tinh thần lăn xả, “dám nghĩ dám làm” – nghĩa là dám thử thách bản thân với những ý tưởng mới mẻ.

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện, bạn hoàn toàn có thể “đá” nhiều sân, từ báo chí đến biên tập, công nghệ thông tin, thiết kế hay thậm chí cả sang giải trí, nghệ thuật.

Quản trị Truyền thông Đa phương tiện là ngành học thuộc ngành Quản trị Kinh doanh

Dựa trên nền tảng học thức Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing, mỹ thuật đa phương tiện đi kèm với những ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế.

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bao quát toàn bộ quá trình xây dựng các chiến lược, hoạch định truyền thông qua những góc nhìn về mặt thiết kế, tư duy mỹ học.

Cụ thể, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng với kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông.

Trong giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về hoạt động truyền thông, cũng như nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện thực tiễn, trong nghiên cứu.

Đến với chuyên ngành này, sinh viên không những được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media, mà còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông, cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết.

Một giờ học của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: BVU)

Đặc biệt, đến với chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên còn được rèn luyện bản thân thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích có hệ thống, cách thức trình bày, giao tiếp và làm việc nhóm có hiệu quả.

Truyền thông Đa phương tiện tại BVU đào tạo những gì?

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, cùng với những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông, quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng các ứng dụng, các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Ngoài ra, tại BVU, sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí, kỹ năng tạo ra các sản phẩm đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng…để có thể đáp ứng tốt, toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo, giải trí hiện đại.

Nếu như bạn đã có đam mê với Truyền thông Đa phương tiện, nhưng bạn chưa thực sự chắc chắn tại sao mình lại chọn học chuyên ngành này, để theo đuổi học tập và đồng hành với nó cho sự nghiệp của mình, thì hãy nhìn qua một vài lý do sau nhé:

Cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng

Tính chất công việc hiện đại, bắt nhịp xu thế toàn cầu

Thời gian làm việc linh hoạt

Công việc không bao giờ khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán.

Khả năng thăng tiến cao.

Công việc “xuyên biên giới”.

Cơ hội nghề nghiệp, mức lương sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Là chuyên ngành được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm Truyền thông Đa phương tiện rất đa dạng, với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đây chính là một trong những điều mong đợi của các sinh viên khi đăng ký học chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Quản trị Truyền thông Đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

Chuyên viên truyền thông, Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến, Biên tập viên quảng cáo, chuyên viên Marketing trực tuyến, chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện, phóng viên (truyền thông đa phương tiện), chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng, nhà nghiên cứu, chuyên viên quản lý mạng xã hội, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học hay cao đẳng hoặc viện nghiên cứu.

Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cao, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng…

Truyền thông Đa phương tiện là chuyên ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, một phần cũng bởi vì tính ứng dụng cao của ngành học này.

Bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp này, ngoài việc giỏi chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, làm việc logic, thì tại BVU – một trong những trường đại học uy tín đào tạo chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên còn được chú trọng nâng cao kỹ năng tiếng Anh, trang bị kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng…

Thông qua các chương trình hội thảo, tọa đàm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông – báo chí, giới thiệu sinh viên thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông uy tín…để các Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện tương lai luôn sẵn sàng tự tin, hội nhập, khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây, BVU đã giúp bạn phần nào giải đáp những thắc mắc về chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về thông tin đăng ký học, đừng ngần ngại liên hệ với Văn phòng tuyển sinh của BVU ở số 80 đường Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu (hotline: 1900633069).

Việt Dũng