Quảng Bình tưng bừng với Ngày Hội học sinh tiểu học

27/02/2014 14:40 Liên Hợp
(GDVN) - “Ngày Hội học sinh tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức đã để lại một không khí thực sự vui tươi, bổ ích".

Chỉ diễn ra trong ngày 26/2/2014 tại trường tiểu học Chu Văn An (TP Đồng Hới) nhưng hình thức “Ngày Hội học sinh tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức dưới sự tài trợ của Tổ chức CRS tại Việt Nam đã để lại một không khí thực sự vui tươi, bổ ích, và sáng tạo cho 240 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 71.000 học sinh tiểu học trong tỉnh Quảng Bình.

Điều chúng tôi rất ấn tượng là về dự Lễ Khai mạc Ngày Hội có đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND.Tại Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Giám đốc Sở GD-ĐT tặng hoa và  Cờ lưu niệm cho tất cả các đoàn về tham dự ngày hội.

TS Lê Thống Nhất (bên trái ngoại cùng); Nhà giáo Đoàn Đức Liêm, Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở GD-ĐT đưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua thăm các gian trưng bày của các phòng GD-ĐT mà ở mỗi gian trưng bày này là các sản phẩm mà các thầy cô giáo đã sáng tạo để giáo dục các em học sinh lịch sử truyền thống cùng các đặc sản, ngành nghề nổi tiếng của địa phương. Vào gian trưng bày của Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thuỷ thấy ngay câu thơ : “Lệ thuỷ gạo trắng, nước trong. Quê hương Đại tướng, giọng hò khoan ân tình”.
Chúng ta  còn thấy cả một sa bàn nổi hình ảnh đất nước Việt Nam với những lá cờ đỏ sao vàng  khẳng định chủ quyền  Trường Sa, Hoàng Sa với chủ đề "Chúng em yêu biển đảo quê hương"; mô hình nhà ở cùng các văn hoá của huyện miền núi Tuyên Hoá; các vật dụng sinh hoạt trong thời chiến tranh chống Mỹ;…
Vừa xong cuộc thi của các “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lại là cuộc thi thể hiện “nét chữ, nết người” mà tất cả các phụ huynh đều được chứng kiến những phút con em mình đưa tâm hồn mình vào từng nét chữ.

Buổi chiều, các cuộc thi Olympic tiếng Anh và vẽ tranh đã gây sự thu hút của tất cả mọi người tham dự.

Tuy điều kiện cơ sở vật chất ở Quảng Bình đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng năng lực tiếng Anh của các em đã làm cho các thầy cô giáo thán phục.

Những bức tranh ngộ nghĩnh từ đề tài cho đến màu sắc mà các em thể hiện chắc chắn sẽ là những tác phẩm hôm nay sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của lứa tuổi đầy trong sáng.

Nhà giáo Hồ Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học tâm sự : “Nếu tổ chức từng kỳ thi riêng lẻ sẽ dễ gây áp lực bởi không khí ngày hội sẽ không thể có.Chính vì vậy, anh chị em trong phòng đã cùng nhau tham khảo các hình thức hoạt động ở nhiều địa phương để sáng tạo ra hình thức ngày hội như hôm nay. Rất vui là sáng kiến này được sự ủng hộ của lãnh đạo Sở và cả các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng sự hưởng ứng rất hăng hái của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh toàn tỉnh”.

Để tổ chức thành công hình thức hoạt động mới này, không thể không nói đến sự tiếp sức và hỗ trợ của các doanh nghiệp : Công ty CP Sách Giáo dục tại Hà Nội (NXBGD VN), Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà (đơn vị đồng hành cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi của Báo Nhi đồng và Olympic Toán Tuổi thơ),

Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Quảng Bình, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (đơn vị đồng hành cuộc thi IOE), Tổ chức Golden West, Công ty TNHH Vĩnh Hoàng,…đã mang đến nhiều quà tặng cho các em học sinh xuất sắc của ngày hội.

Thiết nghĩ, các tỉnh thành trong cả nước có thể nghiên cứu từ cách làm của Sở GD-ĐT Quảng Bình để đưa ra một hình thức tổ chức hoạt động sinh động, bổ ích cho các địa phương khác trong cả nước.

Tập trung suy nghĩ để đạt giải Trạng Nguyên.
Phần thưởng từ Công ty CP Sách Giáo dục tại Hà Nội.
Niềm vui rạng ngời của Trạng Nguyên.
Cuộc thi kéo co thu hút rất nhiều cổ động viên.
Liên Hợp