Rối bời với xét tuyển bổ sung

21/08/2012 16:13
Thí sinh của nhiều trường ĐH, CĐ vẫn chưa nhận giấy báo điểm, trong khi không ít trường đã công bố nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 10-8 và “hăm he” khóa sổ trong vài ngày tới.
Nhiều thí sinh đến nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM sáng 20-8 - Ảnh: T.huỳnh

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Năm nay Bộ GD-ĐT không quy định các mốc thời gian xét tuyển nguyện vọng 2, 3 như những năm trước mà các trường được hoàn toàn tự chủ về thời gian để xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển bổ sung năm nay kéo dài đến hết ngày 30-11. Tuy nhiên, cũng chính những quy định mới này lại đang khiến thí sinh thêm hoang mang và bối rối...

Sáng 20-8, hàng trăm thí sinh đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nhận giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên, cán bộ phòng tuyển sinh thông báo cơ quan này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi của khá nhiều trường. Nhiều thí sinh tỏ ra sốt ruột vì lo sợ không kịp tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh Trần Thị Kiều Trinh (Cần Giờ, TP.HCM) - dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết: “Đến nay em vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Sáng nay (20-8) em đến phòng đào tạo trường, các thầy cô nói đã gửi về trường phổ thông...”. Thí sinh ở nhiều tỉnh, thành dự thi vào các trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Tài chính - marketing, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), CĐ Công thương, CĐ Tài chính hải quan... cho biết hiện vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, trong khi thí sinh đã trúng tuyển cũng chưa nhận được giấy báo nhập học.

Trong khi đó, ngay khi công bố điểm chuẩn, hàng loạt trường đồng thời công bố thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Có đến cả chục trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 10-8, thời điểm mà phần lớn các trường chưa gửi giấy báo điểm cho thí sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường chỉ nhận bản chính giấy chứng nhận kết quả thi... đã khiến các thí sinh, phụ huynh nhốn nháo chạy khắp nơi để xin cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Một trong những trường quy định thời gian kết thúc nhận hồ sơ sớm là Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) với thời gian chỉ kéo dài từ ngày 11 đến 23-8. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 15 đến 25-8. Lý giải về việc đưa ra thời hạn xét tuyển sớm, đại diện trường cho rằng năm nay các trường được chủ động xét tuyển nên phải tranh thủ rút ngắn thời gian để kết thúc sớm tuyển sinh.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: Nữ sinh khoe thân phản cảm trong áo dài

Giáo viên mầm non tương lai xấu hổ vì bị gọi là "nghề rửa đít" cho trẻ

TP.HCM: Sinh viên "méo mặt" vì chủ nhà trọ tăng giá điện

Cộng đồng mạng rúng động "bài văn về sự im lặng đáng sợ của người tốt"

Xúc động những bức ảnh giúp đỡ người ăn xin

Ngưỡng mộ bảng thành tích của thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng