Sách giáo khoa Chân trời sáng tạo bị lỗi, Công ty in Tiền Giang nhận trách nhiệm

20/09/2020 07:29 Thu Giang
GDVN- Công ty Cổ phần In Tiền Giang khẳng định sẽ chịu mọi chi phí in lại sách để đổi lại sách cho các khách hàng mua phải sách bị lỗi bong tờ.

Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc sách giáo khoa Chân trời sáng tạo chưa học đã bung, ngày 18/9/2020, Công ty Cổ phần In Tiền Giang đã có Công văn số 12/CV-ITG phúc đáp về vấn đề này.

Theo đó, Công ty Cổ phần In Tiền Giang cho biết đã tiến hành kiểm tra và xác định là do lỗi kỹ thuật gắn keo khiến sách bị bong tróc.

Nhận trách nhiệm hoàn toàn vì để xảy ra lỗi này, Công ty Cổ phần In Tiền Giang gửi lời xin lỗi tới Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Cần Thơ, các Quý phụ huynh, nhà trường, cơ quan hữu quan và các em học sinh đã mua phải những quyển sách bị lỗi.

Đồng thời, Công ty Cổ phần In Tiền Giang khẳng định sẽ chịu mọi chi phí in lại sách để đổi lại sách cho các khách hàng mua phải sách bị lỗi bong tờ.

Công văn phúc đáp của Công ty Cổ phần In Tiền Giang gửi đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Nội dung công văn cụ thể như sau:

"Vừa qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh một số ý kiến bạn đọc về chất lượng 2 cuốn sách Toán 1 và Tiếng Việt 1 tập 1 - Chân trời sáng tạo do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2020, được in tại Công ty Cổ phần In Tiền Giang, một số học sinh mới mua về lên lớp học được vài ba ngày đã bung rơi từng tờ.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình với sự cố nêu trên, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại các công đoạn sản xuất và thực tế sản phẩm hỏng chúng tôi xác định là lỗi xảy ra tại công đoạn vào bìa keo nhiệt bị mỏng, lỗi này xảy ra khi nhiệt độ tại bể keo chưa đạt đến độ nóng kỹ thuật khi mới khởi động máy nên một số sản phẩm ban đầu, lượng keo giữa bìa và ruột sách bám không chắc chắn đã dẫn đến bong tróc.

Lỗi này là lỗi kỹ thuật, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Công ty Cổ phần In Tiền Giang.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp có những sản phẩm không đạt chất lượng này, Công ty Cổ phần In Tiền Giang rất lấy làm tiếc về sự số sai sót nêu trên và thông qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, xin được cho chúng tôi thành thật xin lỗi đến Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Cần Thơ, các Quý phụ huynh, nhà trường, cơ quan hữu quan và các em học sinh đã mua phải những quyển sách bị lỗi thiếu keo này.

Công ty Cổ phần In Tiền Giang xin chịu mọi chi phí in lại sách để cùng với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Cần Thơ đổi lại các Quý khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Công ty Cổ phần In Tiền Giang xin cam kết rút kinh nghiệm, sẽ khắc phục, hoàn thiện về quy trình sản xuất và kỹ thuật, quan tâm nâng cao hơn nữa ý thức của người lao động trong sản xuất tại các công đoạn, đồng thời sâu sát hơn trong công tác kiểm tra, kiểm soát, không để sự cố sai sót tương tự nêu trên xảy ra trong thời gian tới.

Một lần nữa, Công ty Cổ phần In Tiền Giang xin cảm ơn Toà soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, phản ánh kịp thời và rất mong nhận được sự cảm thông, lượng thứ của các Quý khách hàng".

Thu Giang