Sài Gòn tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1, có học sinh lo lắng, Sở Giáo dục nói gì?

23/06/2021 09:19 Việt Dũng
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phải đúng theo chỉ đạo.

Ngay sau khi đăng tải thông tin Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo đợt 1, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được ý kiến băn khoăn của một học sinh lớp 12 học trên địa bàn.

Học sinh này viết: Hiện mỗi ngày thành phố ghi nhận hơn cả trăm ca nhiễm Covid-19, sao Sở lại tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong đợt đầu tiên?

Học sinh này băn khoăn: Liệu những biện pháp phòng dịch như thế đã đủ an toàn chưa? Sao Thành phố Hồ Chí Minh lại không tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong đợt 2?

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh trong một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (ảnh: P.L)

“Tụi con luôn ở trong tâm lý lo sợ hơn 1 tháng nay, vì xung quanh chỗ ở tụi con đâu đâu cũng có ca nhiễm. Tụi con phải dừng việc đến trường trong giai đoạn ôn tập quan trọng nhất, việc học online dù đã dần quen nhưng thật sự gặp rất nhiều cản trở”, học sinh này nói trong thư.

“Vậy tổ chức thi đợt thi lần này liệu có thật sự là phương án tốt nhất không ạ?”, em học sinh đặt vấn đề.

Chiều ngày 22/6, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Trên tinh thần là thành phố vẫn thực hiện theo kế hoạch thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Do còn đến hơn 10 ngày nữa mới tới ngày thi, nên cần phải tới sát ngày đó thì thành phố mới tính được thi ra sao, nhưng hiện vẫn trên tinh thần là học sinh nào bị cách ly, hay diện F0,F1,F2 mới được thi vào đợt 2.

Dù thi trong đợt 1, nhưng chắc chắn thành phố vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19, đảm bảo đúng chỉ đạo của các cơ quan trung ương và thành phố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ quyết định cuối cùng việc này, nhưng trên thực tế, nếu tình hình dịch được kiểm soát thì tinh thần vẫn thực hiện theo kế hoạch thi này.

Việt Dũng