Sào nhảy cao bằng sắt cắm vào đầu một học sinh ở Hải Dương

10/04/2019 06:38 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong giờ học thể dục, một học sinh lớp 6 ở tỉnh Hải Dương không may bị trụ đỡ thanh sào nhảy cao rơi vào đầu phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân là em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương).

Chiều 9/4, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lương Văn Việt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương xác nhận thông tin trên.

Theo đó, trong giờ thể dục sáng ngày 8/4, lớp của em S. có bài tập nhảy cao, em S. là người nhảy đầu tiên.

Tuy nhiên khi S. chưa rơi xuống đệm, một học sinh khác cũng nhảy nhưng không may lại khiến một cây trụ đỡ thanh sào đổ xuống.

Nam sinh lớp 6 bị giá đỡ sào nhảy cao rơi trúng đầu phải nhập viện cấp cứu (Ảnh: Facebook)

Phần đinh hàn trên cây trụ đỡ này đã cắm trúng vào đầu S. khiến em bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các thầy cô giáo trong trường sơ cấp cứu em S. tại chỗ, đồng thời huy động người dùng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ, sau đó đưa S. đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo ông Việt, em S. được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật khoanh vùng hộp sọ bị tổn thương, sau đó tiếp tục chuyển lên Hà Nội để xử lý.

Các bác sĩ cho biết ca phẫu thuật thành công, tuy nhiên những tác động đến não bộ của em ra sao sẽ cần thêm thời gian theo dõi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ, Trường Trung học cơ sở Văn Tố báo cáo về vụ việc.

Ngay trong chiều nay (9/4), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình em S.

Được biết, lực lượng Công an huyện Từ Kỳ cũng đã vào cuộc điều tra, xem xét cụ thể trách nhiệm của các bên để xử lý theo quy định.

LÃ TIẾN