Sau 15 ngày công bố điểm thi đại học sẽ nhận đơn phúc khảo

12/07/2012 12:41 Xuân Trung
(GDVN) - Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, thời hạn phúc khảo các môn văn hóa bài thi của thí sinh là sau 15 ngày kể từ khi trường công bố điểm thi, chậm nhất 15 ngày trường phải trả lời về kết quả bài phúc khảo cho thí sinh.

Theo đó, thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh. Các trường không phúc khảo các môn năng khiếu. 

Việc phúc khảo mỗi bài thi do 2 cán bộ chấm thi thực hiện riêng biệt, trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực có mầu khác.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Ảnh minh họa Xuân Trung

Đối với kết quả phúc khảo, nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả ba lần chấm lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận.

Trong trường hợp phúc khảo bài thi mà thí sinh chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì HĐTS phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi của thí sinh có sự điều chỉnh điểm. Nếu HĐTS trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì HĐTS trường công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu để rút kinh nghiệm hoặc nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Hội đồng kiểm tra kết quả phúc khảo của Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi.

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012  - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: "Thần tượng" của hàng nghìn thí sinh vạ vật ở vỉa hè

Đáp án thi ĐH tiếng Anh khối D của Bộ Giáo dục có nhầm lẫn?

Chùm ảnh: Sĩ tử "vật vã" đội nắng rời Thủ đô

Nhiều sĩ tử bị lừa tiền ngay tại cổng ĐH Luật Hà Nội

Cô gái dân tộc Tà Riềng đi may thuê lấy tiền thi đại học

Chùm ảnh độc: Thí sinh biểu diễn ghita, piano... trước giờ thi

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung