Sau việc hàng chục trẻ ốm sốt, đề xuất cho học sinh nghỉ học tại tỉnh Điện Biên

05/02/2020 09:49 Trần Phương
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên xem xét cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến ngày 9/2.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, tính đến cuối ngày 4/2 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên), đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về).

Hiện cả 2 giáo viên và 34 học sinh đều đã được cho nghỉ học, nghỉ dạy để chờ đoàn y tế tỉnh cử đến làm xét nghiệm đầu giờ sáng nay.

Thực hiện việc phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế tỉnh Điện Biên vừa có tờ trình số 167/TTr-SGDĐT-Y tế ngày 4/2/2020 trình Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học tạm thời để phòng, chống virus Corona.

Theo nội dung tờ trình, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên xem xét cho trẻ em mầm non; học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên tạm thời nghỉ học.

Thời gian nghỉ học bắt đầu từ 5/2 – 9/2/2020.

Học sinh tại Điện Biên đeo khẩu trang đến trường. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, việc cho học sinh nghỉ học tạm thời phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở khung thời gian trên vẫn đảm bảo tiến độ học tập theo kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Vì vậy việc học sinh nghỉ học tạm thời không ảnh hưởng đến tiến độ của cả năm.


60/63 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus Corona

Cũng theo thông tin từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, trong ngày 5/2 sẽ có đoàn Y tế của tỉnh Điện Biên đến theo dõi và xét nghiệm đối với các trường hợp nghi vấn đã cách ly.

Hiện khẩu trang cho học sinh tại Nậm Pồ đang thiếu, các tổ chức cộng đồng đang kêu gọi quyên góp.

Tại một số trường học trên địa bàn huyện, các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh cho học sinh đang được áp dụng.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Na Cô Sa (xã Na Cô Sa) nhà trường đã thay toàn bộ khăn mặt mới, việc uống nước, vệ sinh cho học sinh được đảm bảo.

Theo đại diện phía nhà trường, hiện 100% cán bộ giáo viên, nhân viên phải đeo khẩu trang khi gần đơn vị nhà trường. Tại các điểm bản việc áp dụng đang được thực hiện triệt để.

Trong thời gian tiếp theo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ sẽ kiến nghị phòng Y tế phối hợp tiến hành khử trùng các lớp học. Tuy nhiên, hiện tại do vấn đề kinh phí nên việc triển khai gặp nhiều khó khăn.

Trần Phương