Sẽ rút văn bản chỉ đạo không cho ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh

06/12/2018 15:16 Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè xác nhận, sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rút văn bản chỉ đạo không cho ông già Noel vào trường tặng quà.

Ngày 6/12/2018, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rút văn bản chỉ đạo không cho ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh đang gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, trong ngày 5/12 vừa qua, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè Lê Thanh Hải đã ký văn bản 1054, gửi các trường từ mầm non đến trung học cơ sở công lập, bồi dưỡng giáo dục huyện, các cơ sở mầm non ngoài công lập… đề nghị thực hiện tốt các nội dung sau:

Văn bản chỉ đạo về vụ ông già Noel tặng quà của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè (ảnh: P.L)

"Không trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà.

Nếu trường nào đã trang trí, thì đề nghị tháo gỡ ngay."

Đại diện Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè xác nhận, nội dung văn bản này ký là không đúng, cần phải được rút lại, và sẽ có văn bản khác thay thế trong chiều nay, với nội dung là mọi hoạt động có liên quan đến Noel vẫn diễn ra bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, hoàn toàn không có chủ trương lạ đời như ở huyện Nhà Bè.

Phương Linh