Sinh viên đau bụng khi học quốc phòng ở Đại học Sư phạm 2 không phải do ngộ độc

25/08/2020 11:25 Lại Cường
GDVN- Theo thông tin từ phía trường Đại học Sư phạm 2, các em sinh viên nữ bị đau bụng ngày 24/8 sức khỏe đã bình thường và đi thi trở lại theo đúng kế hoạch

Thông qua đường dây nóng, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin có một số sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh- Đại học sư phạm Hà Nội 2 (phường Xuân Hòa, Thành phố Phúc Yên) bị đau bụng phải đi cấp cứu trong đêm nghi ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi về thông tin này, ông Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm 2 cho biết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin vào 20h tối ngày 24/8, tôi đã trực tiếp đến trung tâm y tế phường và có 5 sinh viên nữ (trên tổng số 1380 sinh viên) của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang học quân sự được đưa đến Trung tâm y tế và đánh giá đau bụng.

Sáng nay các sinh viên đã về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh để thi theo kế hoạch”.

Các học viên học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh - Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2. Ảnh minh họa của học viên

Về thông tin nghi vấn các em sinh viên bị ngộ độc thực phẩm, Hiệu trưởng Nguyễn Quang Huy cho biết: “Chỉ có 5 em sinh viên nữ trên tổng số 1380 em như thế thì không thể nói là ngộ độc được. Các em cũng đến trung tâm Y tế phường chứ không phải đến các cơ sở y tế khác.

Tất nhiên là nhà trường cũng đã xác định các em có ăn sáng, các em ăn ở đấy có bán cái nọ, cái kia các em ăn nhưng chỉ có 5 em ở tất các cấp học khác nhau.

Đối với công tác an toàn thực phẩm của trường thì hàng ngày đều có lưu mẫu, các bước làm công tác an toàn thực phẩm đều được thực hiện chặt chẽ.

Hiện nay tình hình dịch bệnh nên trung tâm cũng rất căng thẳng khi đảm bảo an toàn, giãn cách mọi thứ.

Bây giờ chỉ cần sơ sểnh một chút là tình hình sẽ rất phức tạp nên nhà trường rất cẩn trọng đảm bảo an toàn”, Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 thông tin.

Lại Cường