Sinh viên trường Kinh tế Quốc dân sống chung với nước bẩn, giun đỏ

27/09/2019 06:45 Vũ Ninh
(GDVN) - Theo phản ánh của nhiều sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tình trạng nước bẩn trong ký túc xá đã tồn tại 5 năm nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân phản ánh tình trạng nước bẩn, đục vàng thậm chí có cả giun đỏ trong nguồn nước ( ký túc xá).

Cụ thể bạn T.H.N (sinh viên) phản ánh: “Sáng nay đi thay lọc nước. Khi tháo lọc nước mới tá hỏa hiện tượng kinh khủng khiếp: giun sán loe ngoe trong nguồn nước dày đặc, sởn da gà.


Các thế hệ tương lai của đất nước đang bị ảnh hưởng sức khoẻ ra sao?

Thực sự mình rất thất vọng về nguồn nước hiện nay, bẩn đã đành lại cả thêm nhiễm giun nữa. 

Sinh viên quả thật không biết sống sao. Mong ban quản lý ký túc xá có phương án xử lý kịp thời”.

Bên cạnh thông tin trên, bạn N. cũng đăng tải những hình ảnh được ghi nhận trong buổi sáng ngày 26/9/2019 tại nhà 2 (ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân).

Trong hình ảnh ngoe nguẩy giun đỏ trên đường ống nước. Liên hệ với em N, N. cho biết: Thông tin trên là đúng sự thật và được ghi nhận tại ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân (nơi em N. ở).

Tuy nhiên bài viết của N. đã bị xóa do được “nhắc nhở”: Chú ấy hỏi em khóa bao nhiêu, học lớp nào; thái độc rất gắt gỏng và em sợ quá nên phải xóa bài viết.

Tuy nhiên bài viết của N. đã được chụp lại và chia sẻ trên các diễn đàn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Theo phản ánh của nhiều sinh viên, tình trạng nguồn nước bẩn trong ký túc xá đã tồn tại được 5 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến cuộc sống của sinh viên.

Bên cạnh đó sinh viên cũng mong muốn ban quản lý ký túc xá nhìn nhận vấn đề và sớm có biện pháp khắc phục.

Sinh viên phản ánh nước bẩn, giun đỏ tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh:H.N)

Sinh viên V.D.N nói: “Vấn đề không phải nằm ở việc các bạn ấy đăng bài mà vấn đề nằm ở nguồn nước, mong các chú ban quản lý nghĩ cách, tìm biện pháp xử lý triệt để để có nguồn nước sạch, thay vì tìm cách để không cho các bạn sinh viên được quyền phản ánh thực trạng”.

Được biết đây không phải lần đầu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên tiếng phản ánh tình trạng nguồn nước trong ký túc xá bị ô nhiễm. Tháng 6/2019, báo chí cũng đã từng phản ánh tình trạng này.

Ngay sau đó đại diện trường Kinh tế Quốc dân và ban quản lý ký túc xá đã lên tiếng nhận trách nhiệm và hứa sẽ khắc phục.

Tuy nhiên đến nay tình trạng này lại tiếp tục tái diễn. Sinh viên và các bậc phụ huynh lo lắng chất lượng sống của con em họ sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn Đỗ Thị Lan Phương nói: “Nước trong ký túc xá gì mà để mấy hôm nó bám cáu bẩn đen xì lại, cầm vào ghê hết cả tay.

Em đành dùng cả lõi giấy để lọc nước nhưng cứ lắp vào được 3 hôm là tắc không chảy nổi ra vòi. Đành phải tháo ra dùng trực tiếp”.

Theo phản của sinh viên tình trạng nước bẩn trong ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tồn tại 5 năm nhưng chưa được giải quyết triệt để (Ảnh:H.N)

Ngoài việc phải “sống chung với lũ” – nguồn nước bẩn trong nhiều năm nay. Điều sinh viên cảm thấy bức xúc nhất đó chính là thái độ xử lý và tiếp nhận phản ánh của ban ký túc xá.

Theo nhiều sinh viên mặc dù đã nhiều lần phản ánh nhưng ban ký túc xá lại dường như không biết việc này. Khi sinh viên đăng tải thông tin lên mạng xã hội thì bị yêu cầu xóa bài.

Trong cùng ngày, đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Thông tin đang được Ban quản lý ký túc xá kiểm tra và xác minh.

Vũ Ninh