Sinh viên Truyền hình sôi nổi với Liên hoan Phim 2011

16/11/2011 14:43 Ngọc Khánh
(GDVN) - Từ hơn 140 tác phẩm dự thi ở các thể loại, BGK lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào sáng 17/11.
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên 2011, trường Cao đẳng Truyền hình phối hợp với Đoàn TNCS Đài THVN tổ chức cuộc thi Liên hoan Phim SVTV 2011 dành cho học sinh, sinh viên trong toàn trường. 
Liên hoan phim SVTV 2011 là cơ hội để sinh viên ngành truyền hình tiếp cận môi trường làm báo thực tế

Với mong muốn tạo điều kiện cho những phóng viên tương lai có nhiều cơ hội tiếp cận môi trường làm báo thực tế, cuộc thi có hình thức tổ chức theo ekip gồm 3 thành viên gồm biên tập, quay phim và kỹ thuật. Nhóm tác giả sáng tạo tác phẩm theo quy trình sản xuất khép kín từ khâu lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, quay phim, dựng hình…

Theo đại diện BTC Liên hoan Phim, bà Nguyễn Minh Hải cho biết: Sự kiện này được khởi động từ trung tuần tháng 3/2011. Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 140 tác phẩm ở các thể loại phóng sự truyền hình, clip ca nhạc, phim ngắn. Các tác phẩm phản ánh các vấn đề trong cuộc sống như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tình yêu, phong cách trẻ…qua góc nhìn rất phóng khoáng, táo bạo của bạn trẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ, nhân văn, chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước.

Một clip ca nhạc lọt vào vòng chung kết
Trải qua 2 vòng chấm chặt chẽ, Ban giám khảo là những nhà báo, đạo diễn “gạo cội” đến từ Đài THVN như nhà báo Văn Thành, đạo diễn Đỗ Thanh Hải… đã chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chấm chung kết.

Với ý nghĩa là sân chơi lành mạnh, thiết thực đối với sinh viên ngành truyền hình. Các bạn sinh viên trong trường CĐTH đã lập ra một diễn đàn, Hội yêu thích Liên hoan phim SVTV 2011 trên mạng xã hội Facebook, Google+.

Thời điểm này, Liên hoan Phim SVTV 2011 đã bước vào vòng chấm chung khảo. Dự kiến Lễ trao giải sẽ được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 17/11 tại trường CĐTH. 

Báo GDVN tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện này!

Ngọc Khánh