Sở Giáo dục An Giang hướng dẫn thuyên chuyển, tiếp nhận công chức, viên chức

14/03/2020 06:36 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa có hướng dẫn số 162 /HD-SGDĐT về việc thuyên chuyển, tiếp nhận công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa có hướng dẫn số 162 /HD-SGDĐT về việc thuyên chuyển, tiếp nhận công chức, viên chức  ngành giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Đối tượng được thuyên chuyển, tiếp nhận là công chức, viên chức đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang có nguyện vọng thuyên chuyển đến công tác tại đơn vị giáo dục khác cùng huyện, thị, thành phố, ngoài huyện , ngoài tỉnh, ngoài ngành giáo dục và đào tạo. 

Và, các công chức, viên chức đang làm nhiệm vụ giảng dạy tại các đơn vị không thuộc quản lý của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang; ngoài tỉnh An Giang có nguyện vọng thuyên chuyển đến công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang (trừ trường Trung học phổ thông chuyên Thoại Ngọc Hầu).

Nhu cầu thuyên chuyển công tác của giáo viên hiện nay là rất lớn

(Ảnh minh hoạ: Báo Giáo dục và Thời đại)

Điều kiện xin thuyên chuyển của công chức, viên chức

Được tuyển dụng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp phù hợp vị trí việc làm hiện tại và đã được ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn với thủ trưởng đơn vị. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo hạng chức danh nghề nghiệp của vị trí công tác mới xin thuyên chuyển đến.

Được đánh giá xếp loại từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên đối với công chức, từ “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên đối với viên chức (theo Nghị định 56/2015/NĐ-CP) trong năm liền kề năm xin thuyên chuyển.

 Được đánh giá xếp loại từ Khá trở lên theo quy định của “Chuẩn Hiệu trưởng” cấp học đang công tác đối với cán bộ quản lý; được đánh giá xếp loại từ Khá trở lên theo quy định “Chuẩn nghề nghiệp giáo viên” cấp học đang công tác đối với giáo viên trong năm liền kề năm xin thuyên chuyển;

Không đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc thi hành kỷ luật.

Trường hợp xin chuyển đến đơn vị trực thuộc thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc phải có hộ khẩu cư trú trên địa bàn thuộc 02 thành phố này trong khoảng thời gian cụ thể do Phòng giáo dục và Đào tạo quy định. 

Thuyên chuyển công tác, nỗi khổ hàng năm của nhiều thầy cô

Đối với viên chức ngoài tỉnh xin chuyển đến công tác trong ngành giáo dục của tỉnh An Giang, đơn vị xin đến thuộc huyện, thị, thành phố nào phải có hộ khẩu tại huyện, thị, thành phố đó. 

Trường hợp giáo viên cấp Trung học cơ sở có nguyện vọng xin chuyển đến giảng dạy tại các trường cấp Trung học phổ thông hoặc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh thì phải có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành phù hợp trở lên và phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên trong chu kỳ gần nhất hoặc chiến sĩ thi đua cơ sở ít nhất 02 năm liền kề năm xét thuyên chuyển. 

Giáo viên dạy tiếng Anh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở phải đạt trình độ B2, cấp Trung học phổ thông phải đạt trình độ C1 của khung năng lực 6 bậc theo quy định.

Giáo viên được cử đi đào tạo sau đại học bằng nguồn kinh phí nhà nước có nguyện vọng chuyển ra khỏi tỉnh phải có cam kết bồi thường theo quy định khi được giải quyết.

Trường hợp xin thuyên chuyển đến các đơn vị không thuộc quản lý của ngành giáo dục và đào tạo hoặc chuyển khỏi ngành phải có ý kiến tiếp nhận của cơ quan, đơn vị xin chuyển đến.

Tiêu chuẩn ưu tiên giải quyết thuyên chuyển (xếp theo thứ tự)

Viên chức đã tự nguyện tham gia điều động sang đơn vị thiếu trong vòng 1 năm, ưu tiên chuyển về đơn vị cũ (nếu có nguyện vọng). Nếu viên chức xin chuyển về đơn vị khác, thì không hưởng ưu tiên theo diện này.

Thuyên chuyển giáo viên ở Nghệ An, mỗi trường một phách

Nơi xin chuyển đến cùng cấp học với đơn vị đang công tác. Có thâm niên tại đơn vị đang công tác hiện tại lâu hơn. Nữ có con nhỏ (dưới 3 tuổi) nơi đang công tác không có cơ sở giữ trẻ, gia đình không có người trông giữ hộ.

Sum họp gia đình theo vợ (chồng) là nhà giáo. Sum họp gia đình theo vợ (chồng) hoặc bản thân là lao động chính, gia đình neo đơn, có cha mẹ già yếu, bệnh tật thường xuyên phải trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng. Nữ độc thân lớn tuổi (trên 30 tuổi). Có thâm niên công tác trong ngành lâu năm hơn.

Con gia đình liệt sĩ, thương binh; bản thân là thương, bệnh binh; có chồng (vợ) là bộ đội, công an công tác xa nhà. Đạt các danh hiệu thi đua của ngành (giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua...). 

Hướng dẫn 162 /HD-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cũng đưa ra mốc thời gian cụ thể, đó là: các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ xin thuyên chuyển; giải quyết thuyên chuyển tại đơn vị và gửi hồ sơ về Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo từ ngày thông báo đến hết ngày 15/04/2020.

Các công chức, viên chức được thuyên chuyển hoặc được tiếp nhận đến nhận công tác tại đơn vị mới trong toàn tỉnh từ ngày 01/8/2020.

KHÁNH VĂN