Sở Giáo dục Hòa Bình chưa biết công an đang điều tra những gì

02/08/2018 19:23 Trinh Phúc
(GDVN) - Ông Bùi Trọng Đắc cho rằng, trước khi đoàn thẩm định của Bộ Giáo dục vào cuộc thì Sở đã nhận sự chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh về việc xác minh đơn thư về điểm thi.

Liên quan đến kết quả điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia ở Hòa Bình, chiều 2/8, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

Ông Đắc cho biết, hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang tiến hành xác minh còn nội dung xác minh như thế nào Sở Giáo dục và Đào tạo không được biết.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục Hòa Bình đi kiểm tra thi (ảnh hoabinh.edu.vn).

Chia sẻ thêm, vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho rằng: “Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo công văn 3060.

Trong quá trình rà soát có những điểm cần báo cáo, Sở đã báo cáo lãnh đạo tỉnh mà trực tiếp ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi;

Báo cáo trực tiếp với Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên cơ sở đó Công an Hòa Bình đang tiến hành xác minh".

Nếu Bộ Giáo dục yêu cầu, Hòa Bình sẵn sàng rà soát lại kết quả thi

Ông Đắc phủ nhận thông tin Bộ Công An vào cuộc điểm thi ở Hòa Bình.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đắc cho rằng, trước khi đoàn thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc thì Sở Giáo dục đã nhận sự chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Hòa Bình về việc xác minh đơn thư nặc danh.

Chủ tịch tỉnh đã mời Giám đốc Công an tỉnh, Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Phó Chủ tịch - Trưởng ban Chỉ đạo thi lên làm việc, sau đó giao Sở Giáo dục chỉ đạo xác minh.

“Khi xác minh thì kết quả cho thấy đơn thư phản ánh không đúng. Việc này đã được báo cáo với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân tỉnh. Điều này có trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có kết luận về kết quả xác minh điểm thi ở Hòa Bình”.

Cuối cùng ông Đắc cho rằng: “Đến bây giờ, sở đang thực hiện theo chỉ đạo công văn 3060 của Bộ Giáo dục  và Đào tạo và hiện kết quả vẫn không có vấn đề gì”.

Trinh Phúc