Sốc: Nam sinh viên nhổ nước bọt vào mặt bạn nữ

15/08/2012 17:00 Đỗ Quyên
(GDVN) - "Đúng là người không có đạo đức, mất lịch sự, một nước nổi tiếng và văn minh thế vẫn có những hành động vô văn hóa" là hầu hết những lời nhận xét của độc giả trước tấm hình chụp một nam sinh viên Singapore nhổ nước bọt vào mặt bạn nữ.
Chỉ trong vòng thời gian ngắn, một hình ảnh hết sức phản cảm được cộng đồng mạng lan truyền và lên án. Trong ảnh là một nữ sinh quỳ gối, xung quanh có rất nhiều bạn nam cười đùa. Và trong số đó có một nạn nam đã nhổ nước vào mặt bạn nữ quỳ gối. Bức ảnh được chụp trong chương trình định hướng cho sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học ở Singapore.

Không rõ vì sao nam sinh viên kia dẫn đến hành động này nhưng bức ảnh đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội từ phía cư dân mạng. Bởi các bạn trẻ cho rằng đây là hành vi hạ nhục quá đáng, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác ngay trong môi trường giáo dục. Đáng lên án hơn nữa là những sinh viên đứng xung quanh lại cười ùa theo hành động vô văn hóa kia.

Có thể các bạn cho rằng đây là những hành động nhỏ, chỉ như một trò đùa gây cười. Thế nhưng, một hành động nhỏ lại ảnh hưởng đến văn hóa lớn. Từ lâu, Singapore là một trong những đất nước nổi tiếng về môi trường trong sạch, an toàn xã hội cao, nền giáo dục lý tưởng thu hút nhiều học sinh, sinh viên tới du học. Thử hỏi, học sinh nước ngoài sẽ nghĩ sao khi nhìn thấy bức ảnh này?

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Nam sinh viên nhổ nước bọt vào bạn nữ

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Đúng là người không có đạo đức, mất lịch sự, một nước nổi tiếng và văn minh thế vẫn có những hành động vô văn hóa là hầu hết những lời nhận xét của độc giả trước tấm hình được trên.

Nickname Sún Blue nhận xét: “Qúa đáng”. Độc giả mang tên Phong Khe Nguyen thốt lên: “Thật là mất lịch sự”. Facebook Trà Nóng Buổi Sáng cho rằng đây là hành động “thiếu văn hóa quá”. Nick name Nguyen Minh Tri nhận định “Đúng là làm trò cười và làm nhục cho thiên hạ, không biết lịch sự là gì cả”.

Cư dân mạng lên án hành động phản cảm của nam sinh viên

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Shock nặng với clip nữ sinh đánh nhau vỡ đầu

Chùm ảnh: Xem “Thiên tài sống” trình diễn Robot 

Thảm họa thần tượng: Học sinh viết tên nhóm nhạc HKT vào... mông

Clip: Phụ huynh bức xúc vì con điểm cao mà vẫn trượt ĐH Y Dược TP.HCM

Những người nổi tiếng từng trượt đại học (P3)

Điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật Quân sự; ĐH Tài nguyên Môi trường

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên