Sốc: Những clip giáo viên đánh học sinh, bảo mẫu hành hạ trẻ

23/07/2012 06:03 Thu Hòe (Tổng hợp)
(GDVN) - Báo Giáo dục Việt Nam điểm lại những clip giáo viên đánh học sinh, bảo mẫu hành hạ trẻ khiến dư luận sốc, choáng váng...

LTS: Vụ việc thầy giáo dùng roi mây đánh học sinh tại trung tâm dạy thêm kiến thức cấp 2 của ông Phạm Minh Tuấn tại TP. Thái Nguyên gây sự chú ý đặc biệt của dư luận những ngày qua. Đại đa số các ý kiến gửi về Báo Giáo dục Việt Nam đều bày tỏ quan điểm chung rằng, đó là cách dạy học phản giáo dục, thậm chí có nhiều ý kiến là nên loại bỏ những người đánh học trò ra khỏi môi trường giáo dục. Nhân vụ việc này, chúng tôi xin điểm lại một số clip giáo viên "tra tấn" học trò khiến dư luận căm phẫn.


Theo một số comment trên mạng, clip này được các học sinh ghi lại trong một tiết học Sinh học tại một trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Qua clip, chúng ta có thể thấy được cô giáo cũng không quá nặng tay với các học sinh. Tuy nhiên, liệu hành động dùng thước đánh hàng loạt học sinh ngay trên bục giảng này có thực sự là một phương pháp giáo dục tốt?

Với các em học sinh trong độ tuổi mới lớn này, việc bị cô giáo đánh ngay trên bục giảng, cộng với việc các bạn khác dùng điện thoại quay clip ghi lại có thể có những tác dụng tiêu cực.


TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Đoạn clip dài gần 1 phút dưới đây ghi lại cảnh đánh nhau tay đôi giữa cô giáo và một nam sinh ngay trong lớp học trước sự chứng kiến, reo hò của rất nhiều học sinh. Trong đoạn clip dài gần 4 phút, chúng ta có thể thấy hình ảnh một thầy giáo khá trẻ với chiếc thước gỗ trên tay, lần lượt gọi từng học sinh, chủ yếu là học sinh nữ lên phía bục giảng trước sự chứng kiến của cả lớp rồi dùng thước để đánh. Tuy thầy giáo không quá nặng tay với học sinh, nhưng liệu rằng với cách giáo dục bằng "roi, vọt" này có thực sự hiệu quả và là một phương pháp giáo dục tốt?

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Bảo mẫu Trần Thị Phụng khiến dư luận nổi sóng, phẫn nộ trước hành động hành hạ dã man bé Hồ Thị Thúy Ngân.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Câu chuyện xúc động về 'thần tượng' trong bài thi văn khối D

Có con là “Fan cuồng” thà đẻ ra “cái trứng để ăn” còn đáng hơn

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cô gái nhiễm chất độc da cam quyết tâm vào Đại học

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp gây sốt cư dân mạng Trung Quốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hòe (Tổng hợp)