Tạm đình chỉ công tác bảo mẫu tát sưng má bé trai 19 tháng tuổi

04/01/2019 06:41 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã có chỉ đạo Nhà trẻ Trinh Vương, tạm đình chỉ công tác đối với bảo mẫu Huệ, do tát sưng má bé trai 19 tháng tuổi.

Ngày 3/1/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 12h trưa ngày 2/1/2019, ở Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Thông tin ban đầu được báo cáo cho biết, vào thời điểm nói trên, khi nhiều bé trong cùng lớp đang ngủ trưa, thì bé Q.H. (bé trai, 19 tháng tuổi) la khóc, khiến cho các cháu khác không ngủ được.

Khi được bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ dỗ, thì bé H. đã không nín, mà lại càng khóc to nhiều hơn nữa.

Hình ảnh bé H. bị sưng má vì bị bảo mẫu tát (ảnh: CTV)

Do không thể kiềm chế được, nên cô Huệ đã dùng tay tát vào má của bé H., khiến má của bé bị sưng đỏ.

Dù bé H. đã được bảo mẫu chườm nước đá, với mong muốn vết sưng không lan rộng, nhưng thực tế, vết bầm lại lan ra nhiều hơn.

Khi ba của bé H. đến đón, thì bảo mẫu Huệ lại nói dối là bé H. lại bị té vào cầu thang, khiến má bị sưng rộng.

Do nghi ngờ tính trung thực của bảo mẫu, nên gia đình của bé H. đã báo cáo sự việc lên cơ quan Công an.

Qua tiến hành xác minh, bảo mẫu Huệ đã thừa nhận có dùng tay tát vào má của bé H. Lập tức, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có chỉ đạo nhà trẻ phải tạm đình công tác của bảo mẫu Huệ, chờ xử lý theo quy định.

Ngay sau khi biết được thông tin, lãnh đạo Nhà trẻ tư thục Trinh Vương cũng đã đến tận nhà bé H. để xin lỗi gia đình, đề nghị đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra lại tình hình sức khỏe cá nhân và nhà trẻ tư thục này sẽ chịu toàn bộ mọi chi phí.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, đây là việc làm mà ngành giáo dục hoàn toàn không ai mong muốn.

Trong thời gian sắp đến, Sở này sẽ vẫn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhóm trẻ, nhà trẻ tư thục, yêu cầu tuyệt đối đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Phương Linh