Thành đoàn HN vào cuộc xác minh lại điểm trọ miễn phí mùa thi

08/07/2011 07:05
(GDVN) - “Đúng là chị có cho thí sinh ở trọ miễn phí nhưng đó là chuyện của 3 năm về trước rồi. Hiện giờ không còn chuyện đó nữa”.

(GDVN) - Để giúp đỡ các phụ huynh, thí sinh lên Hà Nội thi Đại học được thuận tiện trong quá trình sinh hoạt, Thành đoàn Hà Nội đã không ngừng cung cấp nhiều thông tin về giá nhà trọ miễn phí hay nhà trọ giá rẻ đến các sĩ tử.

{iarelatednews articleid='5459,5471,5210'}

Tuy nhiên, kết thúc thi Đại học đợt I, Báo Giáo dục Việt Nam đã không ngừng nhận được các thông tin phản ánh từ các sĩ tử.

"Tôi cho sĩ tử ở miễn phí cách đây 3 năm thôi"

Ban đọc Thào A Kỷ có phản hồi với tòa soạn: "Tòa soạn cho em hỏi lại số điện thoại của anh Thắng ở Từ Liêm với. Hình chư số điên thoại đó sai thì phải, em có gọi thì tổng đài báo "số điện thoại này không liên hệ được". Em xin cảm ơn sự giúp đỡ của tòa soạn".

Ảnh minh họa: sinh viên tình nguyện giúp thí sinh tìm nhà trọ
Ảnh minh họa: sinh viên tình nguyện giúp thí sinh tìm nhà trọ

Trước sự việc này, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam thử liên hệ với một vài số điện thoại được lưu trong danh sách nhà trọ miễn phí, giá rẻ do Thành đoàn Hà Nội cung cấp.

Liên hệ với nhà nghỉ Ngọc Quyên số TT1, khu Văn Quán với số điện 0433541775 tại Văn Quán, chủ nhà nghỉ cho biết, có cho thí sinh trọ nhưng hiện tại đã hết phòng. Còn chuyện có tờ báo phản ánh "đã liên hệ với nhà nghỉ và được một người đàn ông cho biết không có chuyện đó" thì hoàn toàn không có. Nếu không tin, các vị có thể đến tận nơi kiểm tra!"

Ngay khi nhận điện thoại của phóng viên, chị Trinh ( số 8, ngõ 20, Trương Định – 0987758166) giật mình và cho biết: “Đúng là chị có cho thí sinh ở trọ miễn phí nhưng đó  là chuyện của 3 năm về trước rồi. Hiện giờ không còn chuyện đó nữa”.

Cũng giống như chị Trinh, anh Lại Mạnh Duẩn (thị trấn Yên Viên  - 0973643861) cũng bất ngờ về việc mình lại có tên trong danh sách của những người cung cấp nhà trọ miễn phí cho thí sinh”. Nhà anh không có chỗ với lại cũng không gần trường nào thi cả thì làm sao anh cho thuê trọ được”. Anh Duẩn chia sẻ.

Còn trường hợp của chị Tuyết Mai (sô 40 ngõ 72 Tôn thất tùng - 0974486804 ) thì lại khác. Đúng là chị có cung cấp thông tin rằng mình cho sĩ tử thuê miễn phí nhưng tới phút chót thì chị lại chuyển nhà sang địa chỉ khác. Chị Mai cho biết: dạo trước mình có đăng kí cho thí sinh ở trọ nhưng do sự cố nho nhỏ mình đã chuyển nhà đi chỗ khác và quên không báo lại cho Thành đoàn.

Thành đoàn Hà Nội: Chúng tôi sẽ nhanh chóng xác minh lại!

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Thành đoàn Hà Nội, ông Nguyễn Đức Tiến, Cán bộ ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội cho biết, nguồn địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh là do một đội sinh viên tình nguyện chuyên đi tìm nhà trọ cung cấp, ngoài ra, còn có những người tự đến đăng ký với Thành đoàn.

Ông Tiến khẳng định rằng, sau khi được sinh viên tình nguyện cung cấp địa chỉ, chúng tôi đã xác minh lại và thấy các địa chỉ nhà trọ này là có thật.

Địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ được cung cấp từ Thành đoàn Hà Nội

Còn chuyện phụ huynh liên lạc với chủ nhà theo số điện thoại cung cấp và không được, thì khả năng là do nhà trọ đã cho thuê hết rồi, chủ trọ ngại trả lời nhiều cuộc điện thoại nên không nghe máy, hoặc là chủ nhà có những thay đổi đột xuất mà chưa kịp báo lại cho chúng tôi.

Tuy nhiên, trước thông tin này, Thành đoàn Hà Nội sẽ nhanh chóng xác minh lại sớm để kịp thời thông tin đến các thí sinh dự thi Đại học.

Xuân Trung - Minh Quý