Thành phố Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên

11/03/2019 14:07 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, năm học 2019 – 2020.

Ngày 11/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên cho năm học 2019 – 2020.

Theo đó, hai trường chuyên lớn và nổi tiếng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh là Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển lần lượt là 705 và 440 học sinh (cả lớp chuyên, không chuyên).

Cả hai trường này tuyển nhiều nhất vẫn là chuyên tiếng Anh, chuyên Toán.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên của các Trường: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định tổng cộng là 1260 học sinh.

Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Các trường trung học phổ thông là: Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân và Mạc Đĩnh Chi có tuyển học sinh theo các lớp chuyên, nhưng học sinh vẫn có thể đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 bình thường, theo thứ tự ba nguyện vọng ưu tiên.

Lớp chuyên tiếng Pháp của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong sẽ được tuyển chọn sau, bằng cách chọn học sinh trong các lớp chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Đối tượng đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chuyên: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh, có xếp loại hạnh kiếm và học lực của 3 năm học 6,7,8 từ khá trở lên, tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên: Điểm môn chuyên x 2 + tổng điểm hai môn thi còn lại.

Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên là tổng điểm của ba môn thi là Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Phương Linh