Thanh tra Trường liên cấp quốc tế Singapore

25/09/2019 06:44 AN NGUYÊN
(GDVN) - Trước đó, phụ huynh trường này đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng tố giác việc trốn thuế.

Ngày 24/9, đoàn Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã tiến hành công bố quyết định thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh tra Sở.

Tại buổi công bố, bà Lê Thị Ngọc Mai - Chánh Thanh tra Sở, Phó Trưởng đoàn Thanh tra đã đọc toàn văn quyết định số 1412/QĐ-SGDĐT ngày 16/9/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng về việc thanh tra công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy học tại Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng;

Nêu nhiệm vụ, quyền hạn của đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra (Điều 46, 47, 48, 57, 58 của Luật Thanh tra ngày 15/11/2010).

Và phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra; thống nhất lịch làm việc với đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Phụ huynh khởi kiện trường quốc tế ra tòa vì lạm thu

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, đây là cuộc thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch đã được Giám đốc Sở phê duyệt từ đầu năm học 2019 - 2020.

Theo quyết định 1412/QĐ-SGDĐT, thời kỳ thanh tra là từ đầu năm học 2018 - 2019 đến thời điểm thanh tra. Trong quá trình thanh tra, nếu có những vấn đề liên quan, Đoàn thanh tra sẽ xem xét trước thời kỳ thanh tra để có kết luận chính xác. Thời hạn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, bức xúc trước việc trường quốc tế tự đặt ra khoản thu phí đặt cọc vô lý, ông NVT. (ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng, là phụ huynh có con học tại trường liên cấp quốc tế Singapore) đã có đơn phản ánh đến sở Giáo dục và các cơ quan chức năng.

Sau đó, nhà trường đã có văn bản ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục cho con của ông T., buộc ông phải chuyển trường cho các con.

Ông NVT. đã có đơn khởi kiện trường này ra Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, đồng thời gửi đơn tố giác nhà trường về hành vi trốn thuế.

AN NGUYÊN