Thất lạc giấy báo dự thi phải làm sao?

27/06/2012 06:45 Lại Hà (Tổng hợp)
Em đã nộp hồ sơ vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, nhưng nay vẫn không nhận được giấy báo dự thi của trường, em phải làm thế nào?
Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤCDân Việt đưa tin:  Khi nộp hồ sơ cho trường em quên không ký tên vào tờ số 1 và số 2, đó có phải là nguyên nhân thất lạc giấy báo dự thi không?

(Nguyễn Bá Minh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa)

Nếu em nộp hồ sơ tại trường cấp 3 thì em phải trở lại trường để xin giấy xác nhận của trường là không nhận được giấy báo, sau đó mang phiếu số 2 và giấy xác nhận đến phòng đào tạo của Trường ĐH Ngoại thương để làm lại giấy báo dự thi.

Trong trường hợp nhà ở xa không có điều kiện trực tiếp đến trường thì em gọi điện đến phòng đào tạo để trường tra số báo danh, phòng thi và địa điểm thi cho em. Đến ngày tập trung tại hội đồng thi em mang theo phiếu số 2 để đối chiếu với danh sách mà cán bộ coi thi có để nhận giấy báo dự thi bổ sung.

Phiếu số 2 chỉ là căn cứ để nhận giấy báo dự thi, trong trường hợp quên không ký tên em vẫn được nhận giấy bình thường. Thất lạc giấy báo dự thi có thể do quá trình vận chuyển, không phải lý do quên không ký tên.

Nộp 2 hồ sơ cùng một trường

Em nộp 2 hồ sơ theo 2 con đường là nộp theo trường THPT em đang theo học và nộp tại trường đại học mà em dự định thi vào cùng 1 lúc có được không? Em nộp 2 hồ sơ vào 2 khoa khác nhau của cùng 1 trường đại học thì có làm sao không? Khi thi thì điểm của em sẽ được xét như thế nào để vào được trường đại học đó? (Trần Thị Hồng Dung, Đông Anh, Hà Nội)

Hai hình thức nộp hồ sơ ĐKDT của em là hoàn toàn hợp lệ. Hiện nay không có quy định nào cấm học sinh đang học THPT nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ. Việc em nộp một hay nhiều hồ sơ ĐKDT vào một trường/khoa là quyền của em.

Ứng với mỗi bộ hồ sơ ĐKDT em sẽ được nhận một giấy báo dự thi tương ứng. Nếu hai ngành em đăng ký dự thi cùng một khối thì em chỉ được phép chọn một trong hai giấy báo này để dự thi.

Em chọn giấy báo nào thì kết quả thi chỉ có giá trị đối với ngành xét tuyển của giấy báo đó. Nếu hai ngành thuộc hai khối thi thuộc hai đợt thi khác nhau thì em có thể dự thi cả hai đợt và kết quả xét tuyển sẽ ứng với từng đợt thi đó.

Cô Nguyễn Thu Thủy


(Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương, Hà Nội)


Báo GD TPHCM:  Em xin hỏi, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ có ra kiến thức lớp 10, 11 hay bám sát chương trình lớp 12?

Thúy Hằng (Q.Gò Vấp, TP.HCM)


- Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ phải đạt được các yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với quy định về điều chỉnh nội dung học tập bậc trung học. Đề thi phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi (bám sát chương trình trung học theo từng bộ môn). Cụ thể, không ra đề thi ngoài chương trình và vượt chương trình trung học; không ra đề thi vào những phần, những ý còn đang tranh luận về mặt khoa học; không ra đề thi quá khó, quá phức tạp. Có nhiều câu để kiểm tra bao quát chương trình trung học, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm cân đối giữa các phần trong chương trình, đúng các quy định về điều chỉnh nội dung môn học.

ĐÁP ÁN 6 MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT 2012 - ĐÁP ÁN 3 MÔN THI VÀO LỚP 10 TPHCM
ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN ANH VĂN (KHỐI D) NĂM 2011 - ĐÁP ÁN ĐỀ THI VẬT LÍ (KHỐI A) NĂM 2011
ĐÁP ÁN ĐỀ THI ĐẠI HỌC 2011 - MÔN VĂN - ĐÁP ÁN ĐỀ THI CAO ĐẲNG MÔN HÓA (NĂM 2011)

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Scandal “chảnh” của sinh viên Ngoại thương bị gắn vào phim đề cử Oscar

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến  

Rớt nước mắt vì lời kể của giáo viên thực tập mầm non

Đặng Thái Hoàng bật mí bí quyết vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)