Thầy Bắc nói sẽ khiếu nại các báo đưa tin sai vụ nghi thầy giáo dâm ô

06/03/2019 07:14 Công Tiến
(GDVN) - Thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn cho biết sẽ có cuộc họp báo thông tin chính thức về vụ việc này vào ngày 06/3/2019.

Theo thông tin từ thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang cho phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam được biết:

“Sau một thời gian khẩn trương, nghiêm túc làm việc các cơ quan chức năng như Công an, Y tế, lấy lời khai từ các em học sinh của lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang, các cơ quan chức năng đã có kết quả xác định cụ thể tính chất của vụ việc.

Dự kiến, Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên sẽ tổ chức họp báo thông tin về vụ việc có liên quan đến thầy giáo D.T.M vào ngày 06/3/2019 để thông tin tới báo chí và toàn thể nhân dân chi tiết sự việc để ổn định tư tưởng người dân và xã hội”.

Trường tiểu học Tây Sơn nơi nghi xảy ra vụ việc thầy D.T.M có hành vi véo tai, véo vũi… với các em nữ sinh lớp 5A do thầy chủ nhiệm. Ảnh: Công Tiến.

Ông Bắc có nói thêm: “Chúng tôi sẽ có kiến nghị gửi cơ quan chức năng xử lý đối với các cơ quan báo chí đưa thông tin chưa chính xác, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người giáo viên nhân dân”.

Ngay sau khi sự việc có liên quan tới thầy giáo D.T.M được lan truyền đã gây ra sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận và bà con nhân dân nơi có điểm trường .

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, thầy D.T.M, chủ nhiệm lớp, đã có hành vi véo mũi, véo tai, vỗ mông hơn 10 em học sinh nữ của lớp mình chủ nhiệm trong buổi học phụ đạo.

Ngày 5/3/2019, các ban ngành của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại Trường tiểu học Tiên Sơn, có địa chỉ ở thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để xác minh và làm rõ các tình tiết của vụ việc thầy giáo D.T.M. thực sự có hành vi véo mũi, vỗ vai, xâm hại hơn 10 nữ sinh lớp 5A do chính thầy chủ nhiệm không?

Nơi dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/3/209 thông tin về vụ việc thầy giáo D.T.M. Ảnh: Công Tiến

Trước đó, Bộ giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo như trên (nếu có).

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và đào tạo  đã ban hành.

Thông tin từ cán bộ ngành y tế được cử đến làm nhiệm vụ liên quan tới vụ việc thầy D.T.M cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được biết:

“Theo kết quả khám ban đầu đối với hơn 10 em học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn liên quan tới vụ việc nghi bị thầy giáo có các hành vi véo mũi, vỗ vai, sờ vào vùng nhạy cảm, chúng tôi ban đầu kết luận không có vấn đề gì nghiêm trọng”.

Ngày 5/3/2019, vợ chồng anh Minh là phụ huynh của một trong hơn 10 em nữ sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quan điểm của gia đình:

“Gia đình chúng tôi cam kết không có kiện tụng gì với thầy giáo D.T.M, tất cả chờ cơ quan chức năng xem xét và kết luận”.

Anh Minh là phụ huynh của một trong 10 em nữ sinh lớp 5A có liên quan tới sự việc thầy D.T.M, đã đưa ra quan điểm cá nhân “chúng tôi không có kiện tụng gì”. Ảnh: Công Tiến.

Để có căn cứ xác định sai phạm của thầy D.T.M. ngoài lời khai của học sinh bị xâm hại, đơn tố cáo của phụ huynh, cơ quan chức năng cần giám định cơ chế hình thành các tổn thương, mức độ bị ảnh hưởng về tâm lý đối với những trẻ bị xâm hại.

Công Tiến