Thầy giáo cầm micro đánh chảy máu thái dương học sinh

09/03/2012 23:08 Theo Bee.net.vn
Do "không kiềm chế nổi cảm xúc bản thân", thầy giáo Cầm Đình Mai (32 tuổi), Bí thư Đoàn trường, Trường THPT huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã cầm micro không dây đánh vào đầu em Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 10A10 khiến Long bị chảy máu vùng thái dương.

Theo tường trình của học sinh Nguyễn Văn Long, bà Mai Thị Loan - phụ huynh học sinh Long và nhiều học sinh trong lớp 10A10, sự việc diễn ra vào lúc hơn 13h ngày 6/3. Khi tất cả 20 học sinh của lớp này đang truy bài 15 phút đầu giờ thì thầy Cầm Đình Mai đến lớp kiểm tra đồng phục học sinh, đồng thời yêu cầu tất cả các học sinh Nam đứng dậy để kiểm tra thẻ (phù hiệu). Khi đó, học sinh Long để thẻ trong áo đồng phục nên thầy Mai yêu cầu Long bỏ thẻ ra ngoài.Trường THPT huyện Điện Biên nơi học sinh Long đang theo học. Ảnh: Nguyễn Xuân Tiến


Cũng theo lời em Long, khi kiểm tra xong, thầy Mai xưng "mày, tao" với học sinh Long, nói qua nói lại, rồi dùng micro đánh vào thái dương học sinh Long khiến em này chảy máu rất nhiều. Sau đó, thầy Mai ra khỏi lớp, tiếp tục kiểm tra lớp khác.Sau khi sự việc xảy ra, người nhà học sinh Long đã đưa em đi khám, giám định sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Trong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Long do bệnh viện cung cấp, Long bị vết thương ở phần mềm vùng mặt, kích thước vết thương phía bên phải mặt dài 0,5cm, sâu 2mm, vùng thái dương sưng nề với đường kính khối nề 2mm.
Bản tường trình của học sinh Long


Chiều 7/3, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Trung Đức, Hiệu trưởng trường THPT huyện Điện Biên xác nhận, vụ việc thầy Mai dùng micro đánh vào thái dương khiến học sinh Long chảy máu là có thật. Tuy nhiên, theo thầy Đức “vụ việc đáng tiếc xảy ra cũng chỉ là trong khi làm nhiệm vụ, thầy Mai đã không kiềm chế nổi cảm xúc bản thân”. Đánh giá về hành vi của thầy Mai trong vụ việc vừa xảy ra, thầy Đức cho hay: Thầy Mai làm như vậy là không đúng, như thế là vi phạm đạo đức nhà giáo. Cũng theo thầy Đức, chiều 6/3, nhà trường đã triệu tập, yêu cầu thầy Mai viết tường trình vụ việc, đồng thời chi bộ Đảng, cấp ủy nhà trường đã mở “nóng” phiên họp mở rộng, qua đây ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với thầy Mai. Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên cho biết: ông đã nghe báo cáo về vụ việc trên, người nhà học sinh cũng đã gọi điện cho ông phản ánh. Về hành động của thầy giáo Mai, ông Quý bày tỏ quan điểm: Thầy giáo mà hành động như vậy là sai hoàn toàn. Trên tinh thần đó, Sở đang chỉ đạo xử lý nghiêm đối với hành động của thầy Mai, vì đây là trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, làm giảm uy tín ngành.Được biết, ngoài nhiệm vụ công tác của một bí thư Đoàn trường, thầy Mai còn phụ trách giảng dạy môn Lịch sử khối lớp 10. Thầy Mai nhận quyết định công tác tại trường THPT huyện Điện Biên từ năm 2005 đến nay.

Theo Bee.net.vn