Thầy Hiệu trưởng làm clip hướng dẫn giảng viên xây dựng bài giảng online

11/02/2020 06:23 AN NGUYÊN
(GDVN) - Để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên, thầy Hiệu trưởng đã làm clip hướng dẫn các thầy cô xây dựng bài giảng online trong mùa nghỉ học vì dịch virus Corona.

Ngoài việc nhà trường tự sản xuất dung dịch sát khuẩn cho sinh viên thì mới đây, Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tự làm clip hướng dẫn giảng viên xây dựng bài giảng online hỗ trợ giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch Corona.

Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng hướng dẫn giảng viên soạn bài giảng online. Ảnh chụp màn hình.

Trước tình hình dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp, nhiều Trường Đại học trên cả nước đã phải kéo dài thời gian nghỉ Tết cho học sinh từ 1 – 2 tuần.

Trường Đại học Bách khoa cũng như các trường, cơ sở giáo dục thành viên khác của Đại học Đà Nẵng đều cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong thời gian này, các giảng viên của các khoa đã chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với những môn học, học phần có đủ điều kiện triển khai.

Học sinh nghỉ để chống dịch sẽ ôn bài ra sao?

Video do thầy Vinh quay, phát trên kênh youtube được chia sẻ trên các trang facebook của nhà trường đã thu hút sự chia sẻ của các giảng viên, sinh viên.

Chia sẻ về clip này, thầy Vinh cho biết, mục đích là để hướng dẫn các thầy cô có thể xây dựng bài giảng online của mình dưới dạng video, giúp cho các em học sinh có thể học online trong thời gian nhà trường nghỉ học vì dịch bệnh virus Corona.

Trong đoạn clip dài hơn 7 phút, thầy Vinh đã hướng dẫn các thầy cô sử dụng các phần mềm có sẵn trong Windows 10 như: powerpoint, Office 365… để làm cho bài giảng có thể sinh động hơn.

“Cũng giống như các ca sĩ thôi, các thầy cô cần phải đứng trước sinh viên, giảng bài trực tiếp với sinh viên, đặc biệt là tương tác với sinh viên để giúp cho bài giảng của chúng ta sinh động hơn.

Phải có cách truyền đạt tốt hơn để sinh viên nắm bài giảng. Với công nghệ hiện đại này, chúng ta có thể truyền đạt những gì cần nói với sinh viên.

Qua đó, giúp các em sinh viên đảm bảo được tiến độ học tập ngay cả khi không phải đến lớp”.

Thầy Vinh cũng chia sẻ thêm, trên hệ thống công nghệ thông tin của trường cũng có bộ phận hướng dẫn cho giảng viên đưa bài giảng lên, theo dõi sinh viên làm bài tập và chấm điểm trên đó.

Trước đó, các giảng viên khoa Hóa của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã điều chế thành công dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO để cho sinh viên, giảng viên nhà trường sử dụng khi đến giảng đường. 

Đại diện nhà trường cũng đã tặng một lượng lớn dung dịch sát khuẩn cho Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) để sử dụng phòng, chống virus Corona khi học sinh trở lại lớp.

AN NGUYÊN