Thi công chức, 6 người dự, 5 người trượt

29/11/2016 14:03 An Nguyên
(GDVN) - Tại Quảng Nam, có 2.331 người dự thi công chức, nhưng tỉnh chỉ lấy 362 người, như thế, cứ 6 người đi thi thì có 5 người trượt.

Ngày 29/11, tại Trường Đại học Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), Hội đồng thi tuyển công chức năm 2016 của địa phương này đã khai mạc kỳ thi tuyển chọn công chức vào làm việc trong bộ máy của chính quyền tỉnh.

Theo Ban tổ chức, kỳ thi tuyển công chức năm nay có 362 chỉ tiêu của 32 sở ngành và địa phương cấp huyện nhưng có đến hơn 2.331 thí sinh dự thi.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tuyển công chức năm 2016 tỉnh Quảng Nam. Ảnh: CTV

Hội đồng thi tuyển sẽ tổ chức ba môn thi trắc nghiệm trên máy tính gồm: Tin học, Ngoại ngữ và Nghiệp vụ chuyên ngành.

Từ kết quả thi này sẽ sàng lọc, lựa chọn những thí sinh đủ yêu cầu. Theo đó, thí sinh phải phải đạt tối thiểu 50 điểm/môn (thang điểm tối đa là 100 điểm/môn).

Nam Định quyết chỉ tuyển công chức học trường công lập

(GDVN) - "Tuyển vào công chức đòi hỏi người ta phải có chuyên môn cao. Các cơ sở đào tạo hệ công lập đáp ứng được việc này", ông Vũ Văn Rung cho biết.

Sau khi qua vòng 1, thí sinh bước tiếp vào vòng hai với 2 môn thi viết là: môn kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Sáng, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam (Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển) đã công bố một số quyết định liên quan đến kỳ thi. Đồng thời yêu cầu Hội đồng và thí sinh nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) cho hay, việc xây dựng đội ngũ công chức là nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

“Kỳ thi tuyển dụng này được tiến hành theo nguyên tắc khách quan, minh bạch công bằng, tuân thủ pháp luật. Kết quả thi tuyển sẽ lựa chọn được những người đủ phẩm chất, trình độ, năng lực để bổ sung cho nền công vụ thực hiện chức trách, nhiệm vụ phục vụ nhân dân” ông Tuấn nói.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến động viên, khích lệ các thí sinh cố gắng làm bài tốt.

Ông Thu cho biết, việc lựa chọn những công chức có tài, có đức là việc làm hết sức quan trọng nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả.

Cũng theo ông Thu, năm 2016, tỉnh Quảng Nam quyết định thi tuyển công chức hành chính và viên chức hai ngành giáo dục và y tế.

“Địa phương đã xác định trao cơ hội bình đẳng cho các công dân được tham gia vào bộ máy chính quyền của tỉnh. Vì vậy trong kỳ thi tuyển công chức năm nay, lãnh đạo tỉnh quán triệt phải thực hiện một cách minh bạch, công khai, khách quan, đảm bảo tính cạnh tranh” ông Thu nói.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 29/11 đến 4/12.

An Nguyên