Thi tốt nghiệp THPT 2012: Không bắt buộc chấm chéo giữa các tỉnh

24/02/2012 09:53 Infonet
Bộ GD&ĐT vừa có quyết định thành 685/QĐ-BGDĐT thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ không còn chấm chéo. Ảnh: Internet

Quyết định này ghi rõ: Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 theo đúng Quy chế thi hiện hành.

Lề lối làm việc và nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Ban Chỉ đạo do Trưởng ban quy định và phân công. Các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Thư ký được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành của Nhà nước. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 tự giải thể sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng theo quyết định này, thành phần Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 gồm có 1 Trưởng ban, 9 Phó Trưởng ban và 12 Ủy viên. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển là Trưởng Ban chỉ đạo.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ không còn bắt buộc tổ chức thi cụm trường và chấm chéo giữa các tỉnh mà thay vào đó giao quyền chủ động cho giám đốc các Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó công tác thanh tra sẽ bỏ thanh tra ủy quyền của Bộ để địa phương tự thành lập các đoàn thanh tra.

Được biết, quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 vẫn đang trong quá trình soạn thảo và sẽ sớm được ban hành cùng các kế hoạch cụ thể.

Infonet