Thi viết "Mẹ trong tâm trí con" 2018 - Nơi hạnh phúc đong đầy

03/12/2018 13:48 An Nhiên
(GDVN) - Cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" lần thứ 4 được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12/2018 tại Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội.

Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” toàn quốc lần thứ 4 năm 2018 do Báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức, đã chính thức được phát động ngày 3/12/2018 tại Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội. 

Với mong muốn gắn kết tình cảm gia đình, khơi dậy lòng biết ơn của con với mẹ, cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” không chỉ mang ý nghĩa tình cảm cá nhân của người con hướng tới mẹ, mà còn giúp tình cảm gia đình được gắn kết chặt chẽ hơn. 

Tâm hồn trẻ thơ cần được lắng nghe, cần được nâng niu, chính tác phẩm của các con đã có tác động không nhỏ đến nhận thức về trách nhiệm, về sứ mệnh của mỗi người cha, người mẹ trong việc đồng hành cùng con từ thuở ấu thơ đến tuổi trưởng thành.

Với những giá trị nhân văn sâu sắc, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh trên toàn quốc.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018 (Ảnh: A.N).

Bà Lê Thị Thoa - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình chia sẻ: "Cuộc thi này mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Nó mang đến một chủ đề vô cùng thiêng liêng đối với mỗi trẻ em cũng như gia đình người Việt.

Khi cuộc thi được lan tỏa, các em học sinh cũng có cơ hội để bày tỏ những tình cảm, cảm xúc của mình mà đôi khi trong cuộc sống khó có cơ hội được thể hiện với cha mẹ.

Và, các bậc cha mẹ cũng có thể thấu hiểu, gắn kết tình yêu thương đối với con cái nhiều hơn".

Bài dự thi có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức sáng tạo khác nhau như: Viết thư, làm thơ, viết văn, vẽ tranh, dựng clip…

Các tác phẩm sẽ tập trung ca ngợi tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con, khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc, nhắc nhở con về ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục của người mẹ.

Một điểm đặc biệt mới của cuộc thi lần thứ 4 là Ban Tổ chức sẽ có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng.

Trong đó, cuộc thi dành cho các con có chủ đề: “NƠI HẠNH PHÚC ĐONG ĐẦY”. Hình thức tham dự bài thi gồm: thơ, văn xuôi, vẽ tranh, dựng clip.

Còn phần thi dành riêng cho cha mẹ, thầy cô viết có chủ đề “HÃY BẢO VỆ CON” với hình thức tham dự bài thi gồm thơ và văn xuôi. 

Cuộc thi sẽ được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12/2018 tại Trường trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội và dự kiến phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/12/2018.

Dự kiến trao giải cuộc thi vào dịp Tết thiếu nhi mùa thu năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thời gian nhận bài từ ngày 03/12/2018 đến hết ngày 15/5/2019.

Bài thi gửi về Email: metrongtamtricon.acmedia@gmail.com; hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Báo Văn nghệ, 17 Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội (tầng 6).

An Nhiên