Thông báo tuyển dụng không lấy Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là giả mạo

19/02/2014 20:00 Xuân Trung
(GDVN) - Thông báo tuyển dụng nhân sự được cho là của Trường TC Asean vào vị trí Nhân viên văn phòng cho cả nam và nữ, nhưng lại có chú ý: Không lấy Thanh Hóa, Nghệ An.

Trên công đồng mạng đang lan truyền một tờ thông báo được cho là của Trường trung cấp Asean, có cơ sở  tại P169, Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong thông báo tuyển nhân sự vào vị trí Nhân viên văn phòng làm việc tại trường có chỉ tiêu cho cả nam và nữ với các độ tuổi 1988, 1989, 1990, 1991, tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học CNTT.

Công việc cụ thể là trực văn phòng, tư vấn tuyển sinh, quản trị mạng, làm việc trong tuần có ngày nghỉ, lương 3 triệu/tháng.

Thông báo tuyển dụng nhân sự phân biệt vùng miền gây bức xúc được cho là của Trường trung cấp Asean.

Một số người cho biết, thoạt nhìn bức ảnh tưởng đó là một tờ rơi giống như những tờ rơi bình thường trong tuyển dụng. Nhưng nhìn kĩ là một thông báo tuyển dụng có phân biệt vùng miền. Nhà tuyển dụng liệt kê đích danh luôn 3 tỉnh để không tuyển: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Khi chứng kiến thông báo tuyển dụng này nhiều người đã phản ứng và không chấp nhận cách phân biệt vùng miền mà thông báo đã quy định trong tuyển dụng.

Cho rằng, đó chỉ là hành động “vơ đũa cả nắm” khi không suy xét kĩ, dẫu biết ở đâu cũng có người này, người kia nhưng không thể quy chụp riêng cho ba tỉnh thành trên.

Trên diễn đàn mạng cũng có nhiều người tỏ ra hoài nghi khi trường cho ra quy định này, nickname Buirin cho biết: “Mình ở gần khu công nghiệp nên cũng biết chút ít, nghe nói là những người ở trong 3 tỉnh đó hay quậy hoặc đánh lộn ghê lắm, muốn nghỉ là nghỉ làm là làm, đuổi thì ra ngoài chặn đánh, không đuổi thì cũng không được, nên người ta ngại không muốn tuyển dụng, mà đa số những người quậy đó đều nằm trong 3 tỉnh đó”.

Trong khi đó, một số người bày tỏ ý kiến rằng, cùng là người Việt Nam thì không nên có  sự phân biệt như vậy. 

Để tìm hiểu sự việc theo quy trình điều tra, chúng tôi đã liên hệ với người phụ trách theo số điện thoại trên thông báo. Người này xác nhận có thông báo tuyển dụng vào vị trí việc làm trên, nhưng không tuyển nhân sự ở ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Được hỏi tại sao, người này trả lời: “Do vấn đề nhạy cảm”.

Người này cũng cho biết, thực ra đầu vào của các bạn ba tỉnh trên rất tốt nhưng sau này không biết vào làm thì như thế nào? Trước giả định, nếu nhân sự thuộc một trong 3 tỉnh đó có bằng loại khá, giỏi thì trường có nhận không? Người phụ trách thông tin này cho biết, vấn đề này phải gặp cụ thể con người xem như thế nào và cần phải có thời gian.

“Căn bản sếp em cũng kĩ tính, ở đây cũng có mấy bạn làm rồi (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh – PV), nhưng các bạn làm việc không ổn, cũng có thể không phải là chuyên môn nhưng cách cư xử của các bạn không ổn nên sếp không đồng ý” người này cho hay.

Trường trung cấp Asean hiện có trụ sở đóng tại Tòa nhà 4C, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang. 

"Không có bất cứ một thông báo nào như vậy."

Qua xác minh từ ông Bùi Văn Sinh, hiệu trưởng Trường trung cấp Asean, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. 

Ông Sinh khẳng định thông tin có trong tờ thông báo trên là sai, và nhà trường cũng không có bất cứ một thông báo nào như vậy.

Khẳng định lại, lãnh đạo nhà trường còn cho biết, tại Trường trung cấp Asean cũng không có người nào tên là Đinh Thị Minh Nguyệt như ghi trong tờ thông báo và không có chủ trương tuyển dụng người như vậy.

Trường trung cấp Asean hiện tại chỉ có một cơ sở tại Tòa nhà 4C, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, không có cơ sở nào dưới Hà Nội.

Rất có thể đây là một cơ sở mượn mác Trường trung cấp Asean để tuyển dụng trái pháp luật. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để tìm rõ danh tính cơ sở mượn mác trường Trung cấp Asean trên để trả lại uy tín cho nhà trường.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ thông tin tới độc giả về sự việc.

Xuân Trung