Thủ khoa khối B cả nước đã chạm tay vào ước mơ thành bác sĩ

28/08/2020 10:29 Phan Tuyết
GDVN- Đạt 29.8 điểm trong kỳ thi quốc gia, em Lê Kim Khôi học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai đã trở thành thủ khoa khối B cả nước.

Với kết quả điểm thi môn Toán: 9.80; Hóa 10; Sinh 10 trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua, em Lê Kim Khôi học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai là một trong 4 thủ khoa khối B của cả nước.

Lê Kim Khôi đạt số điểm khối B. là 29.8 (Ảnh gia đình cung cấp)

Anh Lê Quốc Khánh, ba của em Khôi cho biết: “Gia đình tôi đêm qua thức đến 0 giờ để xem điểm cho con. Khi thấy con đạt 29.8 cả nhà vô cùng bất ngờ và vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Tôi chỉ nghĩ con chắc chắn đã đỗ vào ngành y mà không nghĩ rằng con lại nằm trong tốp 4 học sinh cao điểm nhất nước”.

Nói rồi anh Khánh cũng cho biết, khi đi thi về con cũng tính được số điểm của mình nhưng dặn ba, mẹ đừng nói với ai vì cũng sợ trong khi làm bài bị sơ suất chỗ nào đó mà không biết. Thế nên khi tận mắt nhìn thấy điểm của con mới dám tin đó là sự thật.

Không học quá nhiều, dành thời gian chơi thể thao và giải trí

Trò chuyện với Lê Kim Khôi, em cho biết: “Con cũng khá bất ngờ với kết quả cao như vậy. Khi học, con chỉ nhắm mình đậu y, dược thôi chứ không phải đậu cao. Những lúc làm đề thi thử, con cũng chưa bao giờ đạt điểm cao như thế”.

Trò chuyện với thủ khoa khối B của tỉnh Đồng Nai với 2 điểm 10 tuyệt đối
Trò chuyện với thủ khoa khối B của tỉnh Đồng Nai với 2 điểm 10 tuyệt đối

Chia sẻ bí quyết học tập của mình, Khôi cho biết: “Trên lớp phải chú ý nghe thầy cô giảng bài, kiến thức trong sách giáo khoa phải hiểu sâu, hiểu kỹ. Vấn đề nào khó, hỏi bạn bè nếu vẫn chưa thông hỏi thêm thầy cô để hiểu sâu và nắm chắc hơn.

Hiện có rất nhiều tài liệu ôn tập nhưng muốn học hiệu quả phải biết chọn lọc bằng cách tham khảo thêm thầy cô và bạn bè.

Ngoài việc học trên lớp, con tìm thêm thầy cô giáo giỏi (được các anh chị khóa trước giới thiệu) để đầu tư thêm 3 môn mình sẽ thi đại học.

Không dành quá nhiều thời gian cho việc học mà phải biết phân chia một cách khoa học. Buổi tối con chỉ học đến 11 hoặc 12 giờ là đi ngủ để lấy sức cho buổi học trên lớp hôm sau, ngoài ra vẫn dành thời gian để chơi thể thao sau những giờ học mệt mỏi cho đầu óc thư giản”.

Thần tượng bố nên quyết tâm theo nghề của bố

Ngoài giờ học, Khôi dành thời gian chơi thể thao và gặp gỡ bạn bè (Ảnh gia đình cung cấp)

Anh Lê Quốc Khánh nói rằng, gia đình để cho con tự chọn hoặc là đi theo nghề dạy học của ông bà nội, hoặc là theo nghề y của bố và con đã chọn ngành y.

Khôi cho biết: “Bố con làm bác sĩ ở bệnh viện Đồng Nai. Người ngoài nói rằng, bố rất giỏi nghề và luôn yêu thương bệnh nhân.

Còn với con, bố là một bác sĩ có chuyên môn cao, luôn chăm chỉ với công việc nhưng vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình, đặc biệt bố luôn trò chuyện với con và đưa con đi chơi.

Ngoài ra, nghề y có tài chính ổn định sẽ lo được cho gia đình và sẽ giúp được nhiều người. Đây cũng được xem là một nghề cao quý, từ hình ảnh của bố nên con mong muốn mình cũng sẽ được như vậy và con đã quyết tâm phấn đấu học để đạt được kết quả như ngày hôm nay”.

Nói về học sinh của mình, thầy Nguyễn Minh Tấn, giáo viên chủ nhiệm 3 năm bậc trung học phổ thông của Khôi cho biết:

“Khôi có khả năng tự học tốt. Em luôn chăm chỉ, tích cực trong học tập và có tư duy nhạy bén, thường xuyên lên lớp sửa bài cho các bạn. Khôi rất vui tính, sống hòa đồng nên luôn được bạn bè và thầy cô yêu quý”.

Chúc mừng Khôi và gia đình khi em đã chạm tay vào ước mơ sẽ trở thành bác sĩ giỏi để trị bệnh cứu người.

Rồi đây, em sẽ được đào tạo trong một môi trường tốt dưới sự chỉ dạy của các giảng viên, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ có nghề cùng với sự trợ giúp từ gia đình, em sẽ trở thành một bác sĩ giỏi nghề và luôn yêu thương bệnh nhân như điều em hằng mong ước.

Phan Tuyết