Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng virus Corona

03/02/2020 15:18 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Trước khi có thông báo nghỉ học thì nhiều phụ huynh đã chủ động cho con em nghỉ học để tránh bị nhiễm virus Corona khiến sĩ số hầu hết các lớp đều vắng.

Ngày 3/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn hỏa tốc gửi ngành giáo dục và các cơ quan chức năng về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Học sinh ở Thừa Thiên Huế được nghỉ học từ ngày 4/4. Ảnh: TT

Theo đó, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2. Sau thời gian trên, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch, Sở giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở giáo dục và Đào tạo có kế hoạch tổ chức học bù đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Quảng Nam hỏa tốc cho học sinh vùng giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học để phòng dịch

Trong thời gian nghỉ học, yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiến hành vệ sinh môi trường, phun khử trùng, tiêu đọc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong sáng cùng ngày, nhiều trường học trên địa bàn Thừa Thiên Huế vẫn cho học sinh đến lớp học bình thường.

Tuy nhiên, do lo lắng dịch bệnh lây lan nên nhiều phụ huynh đã chủ động cho con em nghỉ học. Hầu hết sĩ số các lớp tại nhiều trường đều báo vắng.

THÀNH TRUNG