Thượng đỉnh APEC sớm tại trường quốc tế Việt – Úc Hà Nội

27/10/2017 07:06 Linh Anh
(GDVN) - Trong một tuần lễ của International Festival 2017, học sinh VAS Hanoi được tham những giờ học rất thú vị cùng các giáo viên nước ngoài.

International Festival - một trong những sự kiện thường niên được Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi) tổ chức nhằm tạo điều kiện để học sinh thể hiện khả năng Tiếng Anh không chỉ trong các giờ học mà còn tự tin sử dụng Tiếng Anh lưu loát trong mọi hoạt động.

International Festival 2017 với chủ đề “CREATING NEW DYNAMISM, FOSTERING A SHARED FUTURE” - chủ đề của APEC 2017 sắp khai mạc tại thành phố Đà Nẵng, đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh được tìm hiểu về kinh tế, đời sống, văn hóa, xã hội của 21 nước thành viên APEC.

Đặc biệt, sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngay tại VAS Hanoi khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú.

Tham gia tuần lễ của International Festival 2017, nhiều học sinh chia sẻ, các em đã có những giờ học rất thú vị cùng các giáo viên nước ngoài, cùng chuẩn bị nhiều tấm quảng cáo về các nước APEC và có nhiều cuộc tranh biện về những vấn đề nóng tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương như môi trường, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu…

Những em nhỏ cấp tiểu học vẫn có thể tham gia những hoạt động đơn giản như cùng chuẩn bị nhiều hình quảng cáo về trang phục, quốc kì của các nước APEC.

Học sinh trung học lại hào hứng hơn với các tiết học “mở” được thiết kế dưới dạng tranh luận, trình bày hiểu biết về các nền kinh tế, sự đa dạng văn hóa trong APEC. Biến đổi khí hậu, chính sách thuế, xuất nhập khẩu, di dân… trở thành vấn đề “nóng” của mỗi lớp học.  

Sau đây là một số hoạt động trong International Festival 2017 tại VAS Hanoi diễn ra vào ngày 26/10: 

4 Nguyên thủ quốc gia "ghé thăm" VAS Hanoi.
Tham gia tuần lễ của International Festival 2017, nhiều học sinh chia sẻ, các em đã có những giờ học rất thú vị cùng các giáo viên nước ngoài
Linh Anh