Tin nóng: Từ ngày 13/2, chính thức điều chỉnh giờ tan học là 18h

08/02/2012 18:21 Xuân Trung
(GDVN) - UBND TP Hà Nội   vừa có công văn hỏa tốc gửi các Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tiếp  tục điều chỉnh  giờ học vào ngày 13/2 tới.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội và phản ánh của dư luận xã hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã  đồng ý cho phép điều chỉnh giờ học đối với học sinh trên địa bàn cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Cụ thể, điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học buổi chiều của các khối trường THPT vào sau 18 giờ, thời gian điều chỉnh áp dụng từ ngày 13/2.

Ảnh minh họa Xuân Trung

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT có hướng dân cụ thể các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT thực hiện điều chỉnh giờ học tập theo quy định và áp dụng một cách linh hoạt  với mục tiêu giãn mật độ giao  thông trong giờ cao điểm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị,  Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Công an TP  tiếp tục theo dõi việc  triển khai thực hiện và tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, kịp thời  báo cáo UBND TP để chỉ dạo giải quyết. 


Trước đó, ngày 12/1/2012 UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định 315  về điều chỉnh giờ làm việc, học tập, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là một trong những giải pháp đồng bộ nhằm   góp phần giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, việc quy định kết thúc giờ học buổi chiều của khối học sinh THPT  sau 19 giờ là chưa phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Xuân Trung