TP.Hồ Chí Minh có thêm trường học trị giá 10 triệu USD

27/05/2016 07:51 Phương Linh
(GDVN) - Hệ thống giáo dục dân lập Việt Úc (VAS) vừa đưa vào hoạt động cơ sở ở quận Gò Vấp trị giá 10 triệu USD, tuyển sinh từ bậc học mầm non đến trung học.

Chủ tịch điều hành của VAS – ông Marcel Van Miert vừa cho phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, VAS vừa chính thức đưa vào hoạt động thêm một cơ sở giáo dục mới Garden Hills Mega Campus ở đường Phan Văn Trị - quận Gò Vấp.

Phóng viên các báo tham quan cơ sở mới của VAS ở quận Gò Vấp (Ảnh: P.L)

Tổng giá trị đầu tư của cơ sở này lên đến 10 triệu USD, có khả năng đón nhận tối đa đến 2.000 học sinh theo học xuyên suốt từ bậc học mầm non đến trung học. Việc tuyển sinh sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 7 sắp tới.

Được đầu tư xây dựng với tổng diện tích gần 14.500m2, trong đó có đến gần 4.500m2 là dành cho mảng xanh, cơ sở này được trang bị 80 phòng học với đầy đủ các trang thiết bị tối tân, hiện đại như: bảng tích hợp, máy chiếu, hệ thống chiếu sáng phù hợp, điều hòa nhiệt độ…

Ngoài ra, cơ sở này còn có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh như: phòng tin học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, nhạc, họa, thể dục, 2 hồ bơi, khu sân chơi dành cho trẻ em, sân bóng đá, bóng rổ, nhà thi đấu đa năng, hội trường…

Phương Linh