Trao học bổng Giải thể thao cho sinh viên khó khăn

12/09/2014 06:57 Hồng Nhung
(GDVN) - Học bổng Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2014 đã được trao cho các sinh viên khó khăn, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động...

Lễ trao học bổng Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2014 được tổ chức vào chiều ngày 11/9/2014 tại Hội trường Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Giải Thể thao sinh viên Việt Nam là một trong những giải thể thao lớn dành cho sinh viên, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn tổ chức, nhằm tìm ra những hạt nhân tiêu biểu, tích cực trong công tác hoạt động đoàn – hội, hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Học bổng được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên tích cực tham gia hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên.

Mùa giải 2014, Giải đã tạo nên một sân chơi thể thao quy mô, chất lượng với sự tham dự của 32 trường đại học tại hai thành phố Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Hơn 100 trận đấu, 600 vận động viên, hơn 50.000 cổ động viên, thu hút sự quan tâm của gần 500.000 sinh viên đã tham gia thi đấu và cổ vũ cho Giải.

Nhằm động viên, khích lệ sinh viên tham dự Giải, Ban tổ chức quyết định trao Học bổng Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG cho sinh viên khó khăn, sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

Trên cơ sở phân bổ của Ban tốc chức cùng đề xuất của các trường tham dự VUG 2014 đã lựa chọn được 34 hồ sơ là 34 sinh viên tại Hà Nội theo đúng tiêu chuẩn nhận được học bổng. Hy vọng với sự quan tâm từ phía các tổ chức, xã hội, sinh viên sẽ không ngừng học tập, phấn đấu và rèn luyện thật tốt, theo đúng phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong đó thể lực tốt là một tiêu chí quan trọng.

Hồng Nhung